STT hay ✅

Hình ảnh đẹp và những ý nghĩa bất ngờ của hoa thạch thảo

Ngắn hình ảnh Hoa thạch thảo đẹp thanh lịch nhất. Mỗi nơi, mỗi hoàn cảnh, ý nghĩa hoa thạch thảo lại biểu tượng cho một điều khác.

Hoa thạch thảo không phải loài hoa mới nhưng với một số người thì loài hoa ấy lại rất lạ. Bạn đã biết về những ý nghĩa của loài hoa nhỏ bé, mỏng manh nhưng đầy sức hút này chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của hoa thạch thảo.

Đôi nét về hoa thạch thảo

  • Tên thường gọi: Hoa Thạch Thảo hay Cúc Cánh Mối
  • Tên tiếng anh: European Michaelmas Daisy
  • Tên khoa học: Aster amellus.
  • Nguồn gốc: Bắt nguồn từ Ý và du nhập vào Việt nam từ thế kỷ 20.
  • Đặc điểm: Hoa nhỏ, nhiều cánh như hoa cúc và sống thành cụm. Có nhiều màu: tím, xanh tím, hồng, trắng,…

Hình ảnh đẹp về hoa thạch thảo

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Trong tình yêu

Hoa thạch thảo gây nhớ thương cho người yêu hoa bởi dáng vẻ nhỏ nhắn, hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng. Có lẽ vì thế mà trong tình yêu, hoa thạch thảo tượng trưng cho thứ tình yêu nhẹ nhàng, bình dị nhưng bên trong ấy là sự dõi theo, hứa hẹn sẽ mãi cùng nhau đi qua những sóng gió, gập ghềnh. Với nhiều người yêu hoa, mỗi cánh hoa dù mỏng manh lại là một lời hứa hẹn mãi mãi.

Xem thêm:  Những stt buồn về gia đình ngắn, hay khi mệt mỏi, buồn chán

Hình ảnh bó hoa thạch thảo

Trong văn hóa phương Tây

Mỗi nền văn hóa hoa thạch thảo lại có những ý nghĩa khác nhau và trong mỗi hoàn cảnh ý nghĩa ấy cũng đổi khác.

Sự biết ơn, kính trọng

Ở nơi cội nguồn của mình, thạch thảo mang rất nhiều ý nghĩa nhưng phổ biến nhất là sự biết ơn, kính trọng. Vì thế, mỗi dịp lễ hay ngày đặc biệt thì loài hoa này thường được chọn để tỏ lòng biết ơn.

Ở một khía cạnh khác thì loài hoa này cũng dùng để thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Sự thanh lịch, nữ tính

Trong văn hóa phương Tây, hoa thạch thảo được ví như một cô gái phương Tây thanh lịch bởi vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng của loài hoa này bộc lộ trong từng cánh hoa mỏng manh.

Lời chào thân thiện

Hoa thạch thảo được người phương Tây dùng để tặng cho những người hàng xóm mới đến. Đây được xem như một lời chào thân thiện mà họ muốn dành cho những người bạn mới đến của mình.

Ý nghĩa theo màu

Hoa thạch thảo trắng thể hiện cho mong muốn bao bọc, bảo vệ cho người mình thương, ngoài ra nó còn là nỗi niềm của sự nhớ mong, chờ đợi của những trái tim thổn thức.

Hoa thạch thảo hồng được tin là sự may mắn, đoàn viên. Vì thế mỗi dịp tết đến, xuân về, thạch thảo hồng được chọn làm loại hoa để trong nhà.

Xem thêm:  STT đích đến của sự thành công không có bước chân của kẻ lười biếng

Hoa thạch thảo tím mang ý nghĩa của hoa thạch thảo trong tình yêu. Nó tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, bình dị.

Hoa thạch thảo xanh tím lại là loài hoa biểu tượng cho sự cô đơn, lẻ loi, cho một nỗi buồn man mác khó nói thành lời.

Hoa thạch thảo mỏng manh thật đấy nhưng sự kiên cường của nó thì không thể phủ nhận. Thạch thảo nở rộ vào cuối mùa thu, khi những loài hoa khác bắt đầu tàn, cái thời khắc mà không phải loài hoa nào cũng dám nở hoa. Hi vọng những chia sẻ và hình ảnh đẹp về hoa thạch thảo sẽ giúp bạn yêu thêm loài hoa này.

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button