Box giải đáp ✅

REVIEW Khóa học XUẤT NHẬP KHẨU ở đâu TỐT [Cập Nhật 2023]

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt? Ngành xuất nhập khẩu là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ do nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao, khả năng thăng tiến cũng như mức lương rất ổn định. Đánh vào tâm lý người học, các trung tâm đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành Xuất nhập khẩu được mở ra rất nhiều nhưng chất lượng đào tạo thì chưa được kiểm chứng. Vì vậy, việc tham khảo thông tin về các địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thực sự rất cần thiết.

hoc xuat nhap khau o dau tot

Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Uy Tín?

Theo TuyensinhDHCD những yếu tố đánh giá 1 khóa học xuất nhập khẩu uy tín như sau:

Đánh giá từ phía học viên Chất lượng đào tạo được đánh giá tích cực từ phía người học Đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết Chất lượng giáo viên được đánh giá trên 2 tiêu chí: kỹ năng giảng dạy và chuyên môn nghiệp vụ Cơ sở vật chất Trang bị đủ phòng học, bàn ghế, bảng, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu chương trình đào tạo Giáo trình, tài liệu học Biên soạn và lựa chọn giáo trình có tính sáng tạo, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt và uy tín, hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem Review những địa chỉ học xuất nhập khẩu Top đầu Việt Nam được nhiều học viên đánh giá cao theo các tiêu chí Thực tế – Chất lượng – Giá cả phù hợp nhé!

Làm Sao Chọn Được Địa Chỉ Học Xuất Nhập Khẩu Uy Tín?

Nếu chỉ nhìn vào chương trình học trên các website của Trung tâm thì sẽ rất khó biết được chất lượng đào tạo mà các bạn cần lưu ý những yếu tố sau khi lựa chọn khóa học:

 • Các khóa học được khai giảng liên tục vì chất lượng đào tạo tốt thì học viên sẽ đông.
 • Phản hồi của học viên đã từng tham gia tại trung tâm.
 • Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, chính sách hỗ trợ của trung tâm ở bộ phận tư vấn, phải có lộ trình rõ ràng, nội dung phù hợp với mục đích của bạn.
Trung-tam-co-day-du-co-so-vat-chat-may-tinh-cho-hoc-vien-thuc-hanh
Trung tâm có đầy đủ cơ sở vật chất, máy tính cho học viên thực hành

1. Tìm Hiểu Kỹ Và Lựa Chọn Chương Trình Đào Tạo Phù Hợp

Bên cạnh chất lượng của đội ngũ giảng viên, một yếu tố không kém phần quan trọng tác động đến hiệu quả học tập của học viên chính là chương trình đào tạo của khóa học, nội dung có bám sát với thực tiễn hay không. Nếu như chương trình quá nặng về lý thuyết nó sẽ rất dễ khiến học viên thất vọng, nản chí khi học và sẽ khó tiếp cận với công việc sau khi tốt nghiệp, vì đặc thù công việc đòi hỏi kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao chứ không phải chỉ những bài lý thuyết “chay”. Một nội dụng học tập chất lượng phải đảm bảo được cả yếu tố lý thuyết lẫn thực hành trong bài học, có như vậy học viên mới thấy kiến thức đó thực tiễn và có động lực hơn.

Xem thêm:  Chè Lam

2. Chương Trình Giảng Dạy Bám Sát Thực Tế Nghiệp Vụ Hiện Tại

Bạn cần biết tính thực tế ở đây sẽ biến động liên tục trong mỗi giai đoạn nên chương trình đào tạo cũng phải được cập nhật kiến thức, nếu là người mới học thì bạn sẽ rất khó để biết đâu là mới đâu là cũ, nên phương pháp tốt nhất để học Xuất nhập khẩu là bên cạnh theo học tại các Trung tâm đào tạo nghiệp vụ, bạn phải tự học thêm ở nhà thông qua sách vở, tham gia các diễn đàn mạng xã hội, nơi có những anh/chị trong ngành đi trước để học hỏi những kinh nghiệm thực tế khi đã “bắt tay vào việc”, đó là cách giúp bạn nhanh tiến bộ nhất đó.

Các trung tâm cần có phương pháp truyền tải kiến thức hiệu quả, bởi nếu thiếu đi kỹ năng sư phạm thì hiệu quả tiếp thu bài học của học viên sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Bài giảng cũng nên lồng ghép giữa lý thuyết và thực hành, những bài học kinh nghiệm vì nếu quá nặng nề về lý thuyết thì chất lượng đào tạo sẽ không ổn và học viên sẽ chẳng nhận được gì sau một khóa học đắt đỏ mà không gì ngoài lý thuyết sáo rỗng cả. Vậy nên, khi tìm và theo học các trung tâm đào tạo bạn nên để ý và nên học thử tại trung tâm vài buổi để thấy được mức độ thực hành và ứng dụng thực tiễn của lớp học có như mình mong đợi hay không rồi quyết định đăng ký theo học.

Xác định rõ mục tiêu của mình theo nghề xuất nhập khẩu ra làm gì?

Bạn Hải Vân chia sẻ:” Hiện tại đang làm kế toán tại doanh nghiệp tư nhân, công việc cũng không bị áp lực nhiều, nghe bạn bè nói chuyện về nghề xuất nhập hiện nay đang hot, lương cao, nên mình mới đăng ký khóa học ngắn hạn về xuất nhập khẩu, học trái ngành lại không có kinh nghiệm thực tế làm việc nên khi học mình nghe như vịt nghe sấm chả hiểu gì cả, thôi chắc lại phải quay lại với nghề kế toán”.

Hay như câu chuyện mà bạn Hồng sinh viên năm cuối chuyên ngành hành chính nhân sự chia sẻ: “nghe bạn bè rủ rê sinh viên có thời gian học thêm nên đăng ký học khóa xuất nhập khẩu để có thêm chứng chỉ sau này tốt nghiệp ra trường không có việc làm đúng chuyên ngành thì có cái chứng chỉ trái ngành ra để xin việc khác. Cộng với nghe bạn bè nói nghề này đang hót vì nhu cầu xuất nhập khẩu tăng cao, chả biết sau này có ứng dụng được tí nào vào để làm việc hay không nhưng cứ đi học cái đã, mà nghe bạn ấy bảo học cái chuyên ngành này khó hiểu lắm.Thật không rõ đi học vì mục đích gì trong khi lại không hiểu gì thì làm ăn được gì“

Đừng học chỉ vì nghe nói nghề này lương cao, dễ xin việc, rất triển vọng. Bởi vì bất cứ nghề nghiệp nào khi cơ hội việc làm lớn thì đi kèm với đó cũng là những thách thức và tỉ lệ đào thải trong nghề rất cao. Bạn cần phải biết thế mạnh của mình phù hợp với ngành nghề nào và xác định rõ mục tiêu, định hướng. Sau đó, thông qua ban tư vấn tại trung tâm để lựa chọn được khóa học phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân – đừng chọn chỉ vì nghe nhiều người khen.

Xem thêm:  Lá Xạ Đen
Long-ghep-nhung-buoi-thuc-te-tai-Cang
Lồng ghép những buổi thực tế tại Cảng

V. Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tốt Nhất Cần Đảm Bảo Những Gì?

Các trung tâm đào tạo ngành xuất nhập khẩu hiện nay xuất hiện rất nhiều với những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng chất lượng thực tế thế nào thì khó mà kiểm soát được. Và làm thế nào để đưa có thể lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu phù hợp với trình độ cũng như nhu cầu của bản thân hiện tại? Chắc hẳn đây là câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc.

Bởi vì các trung tâm hiện nay mở ra nhiều khóa học ngắn hạn với nội dung khác nhau, nếu là người mới bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi những lời mời chào và giới thiệu của các đơn vị này và dễ dẫn đến các lựa chọn sai lầm. Việc học là việc rất quan trọng, kiến thức mà bạn tiếp thu sẽ đồng hành với bạn trên con đường sự nghiệp sau này nên bạn cần tỉnh táo tìm hiểu thông tin về các trung tâm, về các khóa học cũng như giảng viên, cơ sở vật chất nữa.

Khi xác định để đăng ký vào một chương trình đào tạo trước hết cần phải xem đến mục đích học tập của bạn là gì? Bạn muốn biết kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu? Hay bạn muốn học nghiệp vụ chuyên sâu của xuất nhập khẩu? Hay bạn muốn học thực hành những công việc của xuất nhập khẩu? Hay bạn chỉ muốn tìm hiểu và có một tấm bằng xuất nhập khẩu mà thôi? Tùy theo mục tiêu của bạn mà mỗi khóa học có một chương trình khác nhau. Khi đó bạn cần phải nắm được rõ mục tiêu của mình trước rồi mới xem xét đến các yếu tố khác như:

Các tiêu chí đánh giá khóa học chất lượng
Các tiêu chí đánh giá khóa học chất lượng

VI. Cần Tránh Những Điều Này Khi Tìm Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu

Sau đây là những sai lầm mà các bạn học viên hay mắc phải khi quyết định tham gia khóa học xuất nhập khẩu, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, vừa không đem lại nhiều kiến thức vừa tốn công sức và tiền bạc.

1. Mục đích đi học là có chứng chỉ để dễ dàng xin việc

 • Các nhà tuyển dụng là những người thông minh và có kinh nghiệm trong nghề rất nhiều năm, họ có con mắt nhìn người và có thể đánh giá bạn qua những cử chỉ, hành động và đặc biệt có thể đánh giá xem bạn có nói dối về những hiểu biết của mình hay không. Nếu bạn có chứng chỉ nhưng bạn chẳng hề biết gì họ vẫn sẽ loại bạn ngay từ vòng hồ sơ.
 • Vì các doanh nghiệp luôn cho các nhân viên hai đến ba tháng để thử việc nếu bạn có may mắn được chọn nhưng những gì bạn thể hiện cho thấy năng lực không tốt thì bạn vẫn sẽ bị từ chối mà thôi. Bằng cấp chỉ là một phần, bạn nên chú trọng vào kiến thức và kỹ năng của bản thân.
 • Các học viên đã có thời gian học và được đào tạo tại các trung tâm ngắn hạn sẽ được học hỏi một số nghiệp vụ, có thể là những tình huống có thể xảy ra, việc của bạn là tìm ra nguyên nhân – giải pháp để giải quyết vấn đề, chứ không phải là dựa vào bằng cấp mà đoán được rằng bạn sẽ được việc.
 • Một số trường hợp như sinh viên chưa có kinh nghiệm nhưng lại có những thái độ tích cực và năng lực phán đoán và xử lý tình huống nhanh nhẹn thì vẫn sẽ được cân nhắc và trọng dụng.
Xem thêm:  Biển số 67-L2 ở đâu? Chi tiết về biển số 67-L2
Muc-dich-hoc-tai-cac-trung-tam-chi-de-co-chung-chi
Mục đích học tại các trung tâm chỉ để có chứng chỉ?

2. Nghĩ rằng học cấp tốc có thể nắm được toàn bộ kiến thức

 • Học ngay từ bây giờ có lẽ sẽ không bao giờ là muộn đối với các bạn thực sự quyết tâm, nhưng để có thể học được trong một thời gian ngắn với khối lượng kiến thức mà các bạn sinh viên phải học trong 4 năm thì là chuyện không thể.
 • Thực tế chứng minh rằng, bạn không thể nắm được kiến thức tổng quan nếu bạn chỉ làm một vị trí, vì các nghiệp vụ khác nhau tại các vị trí khác nhau nó vận hành song song những không hề giống nhau.
 • Vị trí của bạn chỉ là một vị trí rất nhỏ và nằm trong quy trình vận hành của cả tổ chức vì thế không thể mong ước rằng mình chỉ cần làm vị trí này thì nhất định mình sẽ học hỏi được nhiều thứ và sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh chóng.

Bạn Thúy một có chia sẻ: “đợt mình đăng ký khóa cấp tốc 15 buổi trong tháng, học xong đi làm không hiểu được hết và vẫn phải học lại nên nói chung là không gấp thì đừng học kiểu này không hiệu quả tí nào cả”.

3. Suy nghĩ học xuất nhập khẩu là phải làm việc tại các cảng

Xuất Nhập Khẩu là một lĩnh vực rộng lớn và việc làm tại cảng chỉ là một khâu, một mảnh ghép trong dây chuyền công việc đó. Bạn chỉ làm việc tại cảng nếu như bạn ở vị trí vận chuyển hàng hóa, bốc dỡ hàng hóa, theo dõi và kiểm tra hàng hóa, làm thủ tục,…Còn rất nhiều mảng trong ngành xuất nhập khẩu như nhân viên chứng từ, nhân viên thu mua hay thanh toán quốc tế,…

Các vị trí này hầu như làm việc tại văn phòng và không cần di chuyển ra cảng nhiều. Nếu như bạn có suy nghĩ đơn giản như vậy về ngành xuất nhập khẩu thì chắc hẳn kiến thức về ngành của bạn còn bị hạn chế nhiều. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về ngành xuất nhập khẩu để có cái nhìn rộng hơn và thấy được nhiều cơ hội làm việc hơn trong ngành.

 • Đi được thì thích mà không thì cũng chả sao từ hồi học 1 khóa ở VinaTrain học xong đi làm cũng gần 2 năm rồi chưa biết mặt mũi cảng Hải Phòng nó thế nào :”)
 • Em tưởng phải đi thực tế ở cảng mới làm được việc, các khóa học đều bảo như vậy
 • Hic, bọn mình đi một buổi sáng tới toàn thấy trung tâm bảo dàn hàng ngang chụp ảnh, nghĩ mà ghét chỉ có quảng cáo là nhanh.
 • Ôi đi thực tế một ngày về mệt rã rời người ra vào làm thực tế thấy như rối, chưa xong chỗ này chạy thêm chỗ khác đúng là loạn mất bảo sao làm xuất nhập khẩu mỗi người chỉ kiêm nghiệm 1 việc đã overload rồi

Hy vọng bài viết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt này sẽ giúp bạn đọc có được những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp sắp tới. Chúc các bạn có thể xác định đúng nghề, tránh bỏ giữa chừng rất lãng phí thời gian và tiền bạc.

Chúc các bạn thành công!

Biên tập: Phước Thiện

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button