Box giải đáp ✅

Ngành Marketing Là Gì? Ngành Marketing Học Trường Nào?

Marketing đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp. Vậy, bạn muốn tìm hiểu về marketing là gì? Ngành marketing học trường nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ngành Marketing là gì?

Mặc dù thuật ngữ “Marketing” đã được giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam từ cuối những năm 1980, nhưng chỉ trong 10 năm gần đây thì cụm từ này mới trở nên phổ biến hơn. Bản chất của Marketing là hoạt động hướng đến khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ thông qua quá trình tương tác hiệu quả hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, các công việc được đề cập trên chỉ là phần nổi của ngành Marketing. Bề dưới của quá trình Marketing, mà không phải ai cũng nhìn thấy, là việc lên kế hoạch và phát triển chiến lược để sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Ngành marketing là gì

Ngành Marketing là gì?

Mục đích của Marketing là tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ, sản xuất những sản phẩm phù hợp với nhu cầu đó, xác định giá cả thích hợp và sắp xếp hệ thống phân phối hàng hóa để kích thích tiêu thụ hiệu quả.

Marketing đóng vai trò quyết định và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên thị trường. Chức năng của Marketing là tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp và tiếp đó là “cầu nối” để kết nối khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu thiếu bộ phận Marketing trong doanh nghiệp, thì doanh nghiệp đó sẽ không thể tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh hiện nay.

Ngành Marketing học trường nào tốt nhất hiện nay

Đại học RMIT

Marketing là ngành thế mạnh của trường với chương trình đào tạo tích hợp với nền tảng kỹ thuật số, hay còn gọi là Digital marketing – một ngành cực hot trong thời đại 4.0. Việc dạy học gắn liền với thực tiễn, cho sinh viên cơ hội cọ xát với các dự án marketing thực tế giúp bạn nắm bắt kiến thực dễ dàng hơn và tự tin hơn khi đi làm.

Xem thêm:  Quê Jack Ở Đâu? Có phải Jack ở Bến Tre hay không?

Các môn học tại RMIT đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng trong nước và quốc tế giúp bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường làm việc không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhắn đến những trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu miền Bắc thì không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing.

Theo học ngành Marketing ở NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về 4 chuyên ngành chính của khoa Marketing bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngành Quảng cáo – Marketing của học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngành học thích hợp cho những bạn yêu thích truyền thông và quảng cáo. Học ngành này, bạn sẽ hiểu rõ khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo – marketing tại Việt Nam và nắm rõ cơ chế hoạt động của ngành này.

Ngoài ra, bạn còn có khả năng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, giúp thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng để mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Trường Đại học Thương mại

Với bề dày 60 năm đào tạo và phát triển, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 40 giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các sinh viên trở thành những người giỏi kỹ năng, vững chuyên môn, tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Xem thêm:  Cách xem bản nháp Reels trên Instagram đơn giản như ăn kẹo

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo 2 chuyên ngành chính liên quan đến Marketing gồm: Truyền thông marketing và Internet marketing.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Theo học Marketing tại Đại học FPT Đà Nẵng, sinh viên được trang bị hoàn thiện tất cả các kỹ năng bao gồm: Cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, đánh giá thị trường, SEO và SEM cũng như cách thức tối ưu hóa cho các công cụ này.

Các giáo trình tại Đại học FPT Đà Nẵng là giáo trình bản quyền, cập nhật liên tục theo xu hướng quốc tế. Đặc biệt, trường còn tập trung đào tạo về Tiếng Anh đây là lộ trình đào tạo chỉ có ở Đại học FPT.

Trường Đại Học FPT Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Ngành Marketing tại trường trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn #AUN-QA với số điểm cao nhất Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có cơ hội hoạt động như những chuyên viên và nhà quản trị truyền thông Marketing ở 3 nhóm tổ chức gồm các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ; công ty quảng cáo và truyền thông; các tổ chức nhà nước và phi chính phủ.

Trường Đại học Duy Tân

Theo học ngành Marketing tai Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng cần thiết của nghề bao gồm: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ, quản trị bán hàng, kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đạt kiểm định chất lượng quốc tế, hằng năm trường đã đào tạo ra số lượng lớn tân sinh viên tiềm năng trong ngành Marketing, đạt chất lượng đầu ra tốt.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Xem thêm:  Sa mạc Sahara ở nước nào? Những điều thú vị về sa mạc lớn nhất hành tinh

ĐH Tài chính - Marketing

ĐH Tài chính – Marketing

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Khoa Marketing của Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) gồm 4 chuyên ngành chính: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những giáo sư, chuyên gia trong ngành. Ra trường, sinh viên ngành Marketing có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc cho các doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM là ngôi trường đại học uy tín và là trường trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đến với UEH, Bạn sẽ được học những môn học thú vị như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật cũng là môi trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm cộng trong chương trình đào tạo của trường chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, kiến thức đào tạo chuyên sâu, ngoài ra trường còn trao nhiều học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cơ hội đi học trao đổi tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Digital marketing, đại học FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và thực hành chuyên sâu về ngành này. Học Digital marketing, bạn sẽ có cơ hội học tập các kiến thức thực tiễn về về cách thức xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online, hiểu về SEO và SEM và các kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm truyền thông số hiệu quả.

Bạn đang tìm hiểu về các ngành nghề. Muốn so sánh các trường với nhau, mời bạn xem thêm thông tin tại link: https://edunet.vn/

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button