Box giải đáp ✅

Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21

I.Thông tin chung

1. Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21.

2. Tên giao dịch: 21 Chemical One Member Limited Liability Company.

3. Tên viết tắt: Công ty Hoá chất 21.

4. Năm thành lập: 07 9/1966

5. Địa chỉ: xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

– Điện thoại: (0210) 865.055/ 865.193

– Fax: (0210) 865.054

– E-mail: vinapyrotechz21@gmail.com

– Website: vinapyrotechz21.thv.vn

6. Giám đốc doanh nghiệp: Nguyễn Khắc Hội.

– Điện thoại: (0210) 3865.088

– Di động: 0913 233 409

7. Phụ trách công tác xúc tiến thương mại: Nguyễn Trí Dũng

– Chức vụ: Phó Giám đốc.

– Điện thoại: (0210) 3732.494

– Di động: 091.3282.884

II. Quá trình hình thành và phát triển

Năm 1965, đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam bước vào giai đoạn gay go. Việc sản xuất vũ khí ngày càng yêu cầu tăng về số lượng và khẩn trương về thời gian. Ngày 13/7/1965, Trung Quốc kí viện trợ cho Việt Nam các công trình mở rộng Nhà máy Z1, Z2. Trong đó có công trình 6504 là Nhà máy chế tạo Hỏa công (ống nổ, hạt lửa). Việc có công trình viện trợ 6504 (năm 1965) và việc thành lập Xưởng Bộ lửa Z4 (Đơn vị 9316) ngày 07/9/1966 theo Quyết định số 740/QĐ5 của Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần đã đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với hoạt động sản xuất Hỏa cụ Việt Nam.

Ngày 07/9/1966, Nhà máy Z121 (tên gọi trong quân đội của Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21) được thành lập, với nhiệm vụ sản xuất sản phẩm quốc phòng phục vụ công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bảo vệ Tổ quốc.

Xưởng Bộ lửa Z4 lúc đầu đóng quân tại xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Năm 1970, Xưởng Z4 (lúc đó là Nhà máy V121) được di chuyển về doanh trại Lữ đoàn 378 thuộc xã Phú Hộ, huyện Phù Ninh (nay là thị xã Phú Thọ) tỉnh Phú Thọ cho đến ngày nay là Nhà máy Z121.

Năm 1975, miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, Nhà máy thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược được Đảng, Nhà nước, quân đội giao cho đó là: tiếp tục sản xuất các loại vũ khí phục vụ cho xây dựng quân đội hùng mạnh; đồng thời, tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ nền kinh tế quốc dân, với các mặt hàng chính là kíp nổ đốt, kíp nổ điện phục vụ công nghiệp khai thác mỏ, xây dựng, giao thông vận tải.

Năm 1987, Nhà máy chuyển từ cơ chế quản lí hành chính bao cấp sang chế độ hạch toán kinh doanh. Bước chuyển đổi đã tạo đà thúc đẩy Nhà máy phát triển sản xuất với việc đầu tư hàng loạt các dây chuyền mới. Các dây chuyền sản xuất dây cháy chậm công nghiệp, sản xuất thuốc nổ Amonit, sản xuất dây nổ lần lượt ra đời góp phần đa dạng hóa sản phẩm của Công ty, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

Từ năm 1993, trong cơ chế mới của Nhà nước, Nhà máy Z121 có tên giao dịch là Công ty Hóa chất 21. Với quyền chủ động hạch toán kinh doanh, Công ty đã vạch ra hướng mới, tập trung sắp xếp lại bộ máy quản lí, các phòng ban, phân xưởng, sắp xếp bố trí lại lao động, hợp lí hóa dây chuyền sản xuất phù hợp với điều kiện sản xuất, vừa phát triển sản xuất các mặt hàng kinh tế đảm bảo đời sống cho người lao động, vừa giữ vững năng lực sản xuất quốc phòng.

Xem thêm:  Tìm hiểu loài chim ăn thịt khổng lồ mệnh danh “chúa tể bầu trời“

Năm 1996, với định hướng mở rộng dây chuyền sản xuất, tạo ra các sản phẩm có tính năng vượt trội, Công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất kíp nổ vi sai điện và kíp nổ vi sai phi điện. Tận dụng năng lực sẵn có trên dây chuyền sản xuất kíp nổ, với tinh thần “phát huy nội lực”, qua nghiên cứu sản phẩm cùng loại của nước ngoài, năm 2001, Công ty đã sản xuất và cung cấp cho thị trường sản phẩm Kíp nổ vi sai an toàn với chất lượng đạt mức cao của thế giới. Việc sản xuất và đưa vào tiêu thụ các loại kíp nổ vi sai đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nghiệp khai thác mỏ, vật liệu xây dựng hàng năm tiết kiệm cho Nhà nước hàng triệu USD do không phải nhập ngoại. Công trình nghiên cứu sản xuất kíp nổ vi sai an toàn đã được trao tặng Giải thưởng Sáng tạo khoa học VIFOTEC năm 2004, công trình nghiên cứu sản xuất kíp nổ vi sai phi điện được tặng Giải thưởng Sáng tạo khoa học VIFOTEC năm 2006. Đó là sự đánh giá ghi nhận kết quả lao động sáng tạo trong hoạt động Khoa học Công nghệ của Công ty Hóa chất 21, trở thành nguồn động lực thúc đẩy Công ty trong quá trình hoạt động Khoa học Công nghệ sau này.

Năm 1997, Công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất Pháo hoa quy mô lớn, sản phẩm pháo hoa của Công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Nhật bản và Mỹ, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật pháo hoa của đông đảo nhân dân trong các dịp lễ tết, lễ hội, được nhân dân cả nước đánh giá cao. Năm 2001, Nhà máy đã nghiên cứu và sản xuất thành công pháo hoa tầm thấp. Với những đặc điểm ưu thế riêng, sản phẩm đã được Chính phủ cho sử dụng trong dịp tết cổ truyền và lễ hội trong phạm vi cả nước.

Từ năm 2002, Công ty đã triển khai áp dụng Hệ thống Quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Hệ thống đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn của Việt Nam (Quacert) cấp chứng chỉ công nhận từ tháng 8 năm 2002. Hệ thống quản lí chất lượng tiên tiến góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dùng nề nếp quản lí khoa học, tăng cường hiệu quả trong kinh doanh. Phòng thí nghiệm Công ty Hóa chất 21 được chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của VILAS 231 trong lĩnh vực Hóa học; được công nhận năng lực kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo và thử nghiệm chất lượng các loại hỏa cụ trong quân đội.

Tháng 9/2010, Công ty Hoá chất 21 đổi tên giao dịch kinh doanh là Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21. Với quyền chủ động hạch toán kinh doanh, Công ty đã tập trung sắp xếp lại bộ máy quản lí, tổ chức các phòng ban, Xí nghiệp, phân xưởng, bố trí lại lao động, hợp lí hoá dây chuyền sản xuất cho phù hợp: vừa phát triển sản xuất các mặt hàng kinh tế đảm bảo đời sống cho người lao động, vừa giữ vững năng lực sản xuất Quốc phòng.

Xem thêm:  Làm căn cước công dân ở đâu và thủ tục cần thiết khi đăng ký

Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 có đội ngũ cán bộ khoa học đủ năng lực và trình độ trong lĩnh vực nghiên cứu các sản phẩm thuốc nổ, phụ kiện nổ công nghiệp, đồng thời có đội ngũ công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất hóa chất nổ và phụ kiện nổ, đảm bảo cho áp dụng các kết quả nghiên cứu đưa vào sản xuất với sản lượng lớn, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong nước

Hiện nay, Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 là một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thuốc nổ, phụ kiện nổ công nghiệp phục vụ nghành công nghiệp khai thác, xây dựng trong cả nước, sản xuất các sản phẩm tín hiệu dùng cho cứu hộ, cứu nạn và an toàn hàng hải, sản xuất các loại pháo hoa, pháo hỏa thuật phục vụ trong các dịp tết nguyên đán, lễ hội và xuất khẩu, đồng thời sản xuất các mặt hàng quốc phòng phục vụ Quân đội.

Trong suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển Công ty đã được Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quí. Những năm gần đây, Công ty luôn là đơn vị dẫn đầu nghành Công nghiệp quốc phòng trong cả nước và là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu đóng quân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất và phục vụ quốc phòng, Nhà máy Z121 đã được Nhà nước tuyên dương Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (tháng 12/1989).

Về thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng đơn vị vững mạnh, đảm bảo việc làm và nâng cao mức sống của người lao động, Công ty Hóa chất 21 đã được Nhà nước tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (tháng 12/2004).

Trong công tác nghiên cứu khoa học và công tác quản lí sản xuất, Công ty đã được tặng thưởng:

– Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo vật liệu nổ (năm 2005);

– Giải thưởng Sáng tạo khoa học VIFOTEC về công trình nghiên cứu kíp nổ vi sai an toàn (năm 2004);

– Giải thưởng Sáng tạo khoa học VIFOTEC về công trình nghiên cứu sản xuất kíp nổ vi sai phi điện (năm 2006);

– Giải thưởng Quả cầu vàng 2007;

– Cúp vàng ISO (năm 2006, 2007);

– Giải thưởng Chất lượng Việt Nam năm (2006, 2007, 2008).

Mục tiêu phấn đấu của Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21 là luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Nhà nước và Quân đội giao; đồng thời phát triển các sản phẩm kinh tế có chất lượng và uy tín, nhằm xây dựng Công ty là một đơn vị có thương hiệu mạnh trên thị trường Việt nam và Quốc tế.

III. Sản phẩm và thị trường chủ yếu của doanh nghiệp

1. Ngành nghề kinh doanh theo giấy phép

– Sản xuất cấu kiện kim loại;

Xem thêm:  Review từ A – Z điểm đến hấp dẫn bậc nhất miền Trung – Vinpearl Nam Hội An

– Rèn, rập, ép và cán kim loại. Luyện bột kim loại;

– Gia công cơ khí, xử lý tráng phủ kim loại;

– Sản xuất dao kéo, dụng cụ kim loại và đồ kim loại thông dụng;

– Sản xuất các sản phẩm kim loại chưa được phân vào đâu;

– Xây dựng nhà các loại;

– Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc quyền sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê;

– Sản xuất thuốc trừ sâu và sản phẩm hoá chất khác dùng cho nông nghiệp;

– Sản xuất thuốc nổ công nghiệp và phụ kiện nổ;

– Sản xuất pháo hoa, đạn súng săn, đạn thể thao;

– Nhập khẩu nguyên liệu pháo hoa, xuất khẩu pháo hoa và phụ kiện pháo hoa;

– Vận tải hàng hoá bằng đường bộ.

2. Ngành nghề kinh doanh thực tế hiện tại

– Sản xuất cấu kiện kim loại;

– Rèn, rập, ép và cán kim loại. Luyện bột kim loại;

– Gia công cơ khí, xử lý tráng phủ kim loại;

– Sản xuất dao kéo, dụng cụ kim loại và đồ kim loại thông dụng;

– Sản xuất các sản phẩm kim loại chưa được phân vào đâu;

– Xây dựng nhà các loại;

– Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc quyền sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê;

– Sản xuất thuốc trừ sâu và sản phẩm hoá chất khác dùng cho nông nghiệp;

– Sản xuất thuốc nổ công nghiệp và phụ kiện nổ;

– Sản xuất pháo hoa, đạn súng săn, đạn thể thao;

– Nhập khẩu nguyên liệu pháo hoa, xuất khẩu pháo hoa và phụ kiện pháo hoa;

– Vận tải hàng hoá bằng đường bộ

3. Công nghệ sản xuất chủ yếu đang được thực hiện tại đơn vị

– Công nghệ sản xuất thuốc nổ công nghiệp;

– Công nghệ sản xuất thuốc đen;

– Công nghệ sản xuất kíp nổ đốt số 8, kíp nổ điện số 8;

– Công nghệ sản xuất kíp nổ vi sai điện, kíp nổ vi sai phi điện, kíp nổ vi sai an toàn;

– Công nghệ sản xuất dây cháy chậm, dây nổ chịu nước, dây nổ năng lượng thấp;

– Công nghệ sản xuất đạn tín hiệu, súng bắn đạn tín hiệu, đạn thể thao;

– Công nghệ sản xuất pháo hoa;

– Công nghệ sản xuất sản phẩm tín hiệu an toàn Hàng hải.

4. Đặc điểm nổi bật về công nghệ của doanh nghiệp

– Dây chuyền sản xuất thuốc gợi nổ, mồi lửa điện, kíp nổ là dây chuyền hiện đại, tự động hóa theo công nghệ và thiết bị của Bỉ;

– Dây chuyền sản xuất Pháo hoa theo công nghệ của Nhật Bản;

– Các dây chuyền sản xuất sản phẩm khác là dây chuyền đồng bộ, sản phẩm đạt chất lượng tương đương với tiêu chuẩn quốc tế;

– Năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường và có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trong khu vực;

– Môi trường khí, bụi, nước thải đều được xử lý bằng các công nghệ phù hợp đảm bảo môi trường sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam

5. Sản phẩm và thị trường chủ yếu của doanh nghiệp hiện tại

6. Sản phẩm và thị trường dự kiến phát triển:

IV. Một số hình ảnh về Công ty, sản phẩm và dịch vụ

Trụ sở Công ty

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button