Box giải đáp ✅

Căn nhà Nobita đang ở có giá bao tiền?

Nếu là một fan hâm mộ anime cứng cựa, chắc hẳn bạn đã từng xem qua những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật như Doraemon, thủy thủ Mặt Trăng, thám tử lừng danh Conan, v.v… . Không giống như các bộ phim hiện đại lấy đề tài cổ trang hay xuyên không, các bộ anime truyền thống thường lấy bối cảnh ở thời điểm hiện tại, nơi các nhân vật chính thường có lối sống bình thường như những người khác trong xã hội.

Rất nhiều fan đã xem phim và đều có nhận xét chung rằng, nhà của các nhân vật chính như Nobita hay Usagi trong thủy thủ mặt trăng tuy trông khá cơ bản, nhưng đều rất ấm cúng và phù hợp để sống trong thời gian dài. Một số người thậm chí còn dò hỏi xem sẽ phải chi ra bao nhiêu để có được một căn nhà trông giống như vậy.

Mới đây, một tác giả tiểu thuyết tại Nhật có biệt danh là Sow đã chia sẻ lên trang mạng xã hội Twitter về vấn đề khá thú vị này. Anh đã so sánh những căn nhà nổi tiếng trên anime với giá cả những căn nhà ngoài đời thực và đưa ra kết luận cuối cùng rằng – bạn phải là đại gia thì mới mua nhà như trên anime được.

Anh ta đưa ra ví dụ đầu tiên về căn nhà trong bộ phim Sazae-san, một trong những bộ anime nổi tiếng nhất tại xứ hoa anh đào. Theo đó, một căn nhà đủ lớn để chứa được 2 thế hệ gia đình và nằm ở thành phố Tokyo có giá là 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ VND). Đây là một mức giá không mềm tí nào, kể cả với một đất nước có đời sống và kinh tế khá tốt như Nhật Bản.

Xem thêm:  4 lý do bạn nên đến biển Cần Giờ - Vùng biển ĐẸP ôn hòa ngay gần Sài Gòn

Tiếp theo là căn nhà của gia đình Nobi, một căn nhà mang phong cách của những năm 1970. Một căn nhà 2 tầng như thế này nằm ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo có giá vào khoảng 616 nghìn USD (khoảng 14 tỷ VND). Nếu nhà Nobi không mua mà đi thuê căn nhà này thì mỗi tháng cũng sẽ phải bỏ ra tầm 32 – 35 triệu VND.

Nhà của cậu nhóc Shinnosuke trong bộ Shin, cậu bé bút chì nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Giá nhà đất ở tỉnh này có vẻ “mềm” hơn so với Tokyo khá nhiều, nên căn nhà chỉ tốn khoảng 176 nghìn USD (khoảng 4 tỷ VND) mà thôi. Ngoài ra, Sow cũng chỉ ra rằng mẹ của cậu nhóc Shin cũng chỉ ở nhà làm nội trợ mà gia đình họ vẫn có xe riêng, có nghĩa là người cha kiếm tiền khá tốt.

Cuối cùng là căn nhà của cô bé Usagi, thủy thủ Mặt Trăng nằm ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một căn biệt thự với vườn như thế này hiện giờ đang có giá khoảng… 4 triệu USD (khoảng 93 tỷ VND). Mà đó là chưa kể giá nhà đất hiện nay đã giảm đáng kể so với lúc thủy thủ Mặt Trăng bắt đầu lên sóng, có nghĩa là căn nhà của gia đình Usagi lúc mới mua còn đắt hơn thế rất nhiều!

Một điều khá thú vị mà Sow cũng chỉ ra trong nghiên cứu của mình là việc Tokyo thay đổi đã ảnh hưởng tới cốt truyện anime – manga như thế nào. Giờ đây, mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn nên các tác giả thường không ở lại Tokyo nữa mà chuyển sang các vùng lân cận. Tương tự như thế, các nhân vật của họ cũng được chuyển sang ở vùng lân cận Tokyo. Ngoài ra, bối cảnh của hầu hết các nhân vật anime – manga hiện đại là sống một mình mà không có gia đình, thay vì việc sống chung cùng gia đình với người bố là trụ cột tài chính như trước đây.

Xem thêm:  Cách làm lại sim MobiFone bị mất, hỏng Online và cửa hàng

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button