Box giải đáp ✅

Rio de Janeiro còn được biết đến với tên ngắn gọn Rio, là thủ phủ của bang Rio de Janeiro ở Brazil. Nó là thủ đô và là thành phố lớn hạng nhì của nước này. Rio có biệt danh là “Thành phố tuyệt vời” (Marvelous City). Vợ chồng tôi sẽ ở lại đây vài ngày, và sẽ chụp nhiều hình chia sẻ với các bạn sau khi tôi trở về New York.

Rio de Janeiro. Hình Wikipedia.

brazil01

Khu đô thị Rio được xếp hạng 3 ở Nam Mỹ. Nếu tính cả châu Mỹ nó được xếp hạng 6, và nếu tính cả thế giới nó được xếp hạng 26. Một phần của thành phố Rio là di sản văn hoá thế giới được UNESCO nhìn nhận vào ngày 1 tháng 7 năm 2012. Thế vận hội Olympics năm 2016 sẽ được tổ chức ở đây.

Mây che phủ một phần Tượng Chúa Cứu Thế. Hình Wikipedia.

brazil01a

Rio de Janeiro là thủ đô nước Brazil gần 2 thế kỷ nay. Từ năm 1763 đến năm 1815, dưới thời Brazil là thuộc địa Bồ Đào Nha, nó là thủ đô rồi. Từ năm 1815 đến năm 1821 nó trở thành thủ đô của Vương quốc Thống nhất Bồ Đào Nha, Brazil và Algarves (United Kingdom of Portugal, Brazil and Algarves), và từ thời độc lập từ năm 1821 đến nay, nó vẫn tiếp tục là thủ đô của nước này.

Một góc Rio (Marina da Glória). Hình Wikipedia.

brazil01b

Dân số Rio có khoảng 6.3 triệu người. GDP (Tổng sản lượng) của Rio lớn hạng nhì nước Brazil và lớn hạng 30 trên thế giới. Nhiều công ty lớn ở Brazil đặt đại bản doanh ở Rio, trong số đó có hai công ty lớn như Petrobras và Vale và công ty truyền thông đại chúng lớn nhất Nam Mỹ là Globo Organization. Nhiều đại học danh tiếng nằm ở đây. Theo thống kê năm 2005 khoảng 17% những công trình nghiên cứu khoa học trong nước Brazil xảy ra ở thành phố này.

Trung Tâm thành phố Rio. Hình Wikipedia.

brazil01c

Rio de Janeiro nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp thiên nhiên, cũng như các Lễ Hội tưng bừng ở đây. Nhiều người biết tới Rio như là thành phố của Lễ Hội. Rio cũng nổi danh nhờ điệu nhạc Samba và Bossa Nova, nổi danh nhờ các resort ở bãi biển cát trắng tên Barra da Tijuca, Copacabana, Ipanema và Leblon. Rio cũng nổi danh nhờ Tượng Chúa Cứu Thế (Christ The Redeemer) nằm trên núi Corcovado. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới hiện nay (New Seven Wonders of the World).

Bãi biển Copacabana. Hình Wikipedia.

brazil01d

Rio cũng nổi tiếng nhờ sân vận động Maracanã (Maracanã Stadium). Đây là một trong những sân đá banh lớn nhất thế giới. Trong quá khứ nhiều cuộc tranh tài vô địch đá banh thế giới được tổ chức ở đây. Sân vận động này được sửa chữa nhiều để làm nơi tổ chức những cuộc tranh tài đá bánh Cúp Liên đoàn các châu lục 2013 (2013 FIFA Confederations Cup) và Giải vô địch bóng đá thế giới 2014 (2014 FIFA World Cup – Brazil).

Sân vận động Maracanã. Hình Wikipedia.

brazil02

Năm 2016 thế vận hội thế giới (Olympics) sẽ được tổ chức ở Rio de Janeiro. Đây là lần đầu tiên một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha được giao cho trách nhiệm và danh dự tổ chức Thế Vận Hội. Và đây cũng là lần đầu tiên một quốc gia miền Nam Mỹ được danh dự này.

Rừng Tijuca trong thành phố Rio. Đây là rừng trong thành phố lớn nhất thế giới. Hình Wikipedia.

brazil02a

Lễ Hội Rio (Rio Carnival). Hình Internet.

brazil02b

brazil02c

brazil02d

brazil02e

brazil02f

brazil03

” Rio de Janeiro (phát âm IPA [ˈʁiu dʒi ʒaˈneiɾu]; theo tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “sông tháng Giêng”) là thành phố tại bang cùng tên (Bang Rio de Janeiro) ở phía nam của Brasil với diện tích 1260 km² và dân số là 5.613.000 người. Thành phố này đã từng là thủ đô của Brasil giai đoạn 1763-1960 và của Đế quốc Bồ Đào Nha từ 1808-1821. Thành phố thường được gọi tắt là Rio và nickname là A Cidade Maravilhosa (thành phố kỳ diệu). Vùng đô thị Rio de Janeiro có dân số lên đến 11.620.000 dân.

Thành phố này nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên, các lễ hội carnival và nhạc samba và các loại hình âm nhạc khác, các bãi biển. Ở đây có bức tượng lớn của Đức Jesus đứng trên đỉnh núi nhìn ra biển. Sân bay quốc tế Galeão – Antônio Carlos Jobim kết nối thành phố Rio de Janeiro với các tuyến điểm Brasil và các thành phố trên thế giới. Dù có vẻ đẹp và sự quyến rũ, thành phố này vẫn là một trong những thành phố bạo động nhất thế giới.

Địa lý

Rio de Janeiro nằm trên một dãi dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của Brasil, gần chí tuyến nam, nơi có bờ biển chạy theo hướng đông-tây. Hướng phần lớn về phía nam, thành phố được thành lập trên một eo biển thuộc vịnh Guanabara (Baía de Guanabara), và lới vào của eo biển này được đánh dấu bởi một điểm trên đất liền được gọi là “Pão de Açúcar” – “calling card” của thành phố.

Trung tâm (Centro) của Rio nằm trên các đồng bằng của bờ biển phía tây vịnh Guanabara. Phần lớn hơn của thành phố thường được gọi là vùng phía Bắc kéo dài về hướng bắc trên các đồng bằng được cấu tạo bởi trầm tích biển và lục địa và trên các quả đồi cũng như các núi đá. Phần phía nam của thành phố kéo dài đến các bờ biển nô ra vùng biển mở, bị các núi ven biển chia cắt với phần trung tâm và phía bắc. Các núi và đồi này là những nhánh của Serra do Mar kép dài về phía tây nam, một dãi núi cấu tạo bởi gneiss-granite cổ tạo thành các sườn phía nam của cao nguyên Brazil. Vùng phía tây rộng lớn kéo dài bị phân cắt bởi các địa hình núi, đã được nối liền bởi các đường bộ và đường hầm mới vào cuối thế kỷ 20.

Dân số của thành phố Rio de Janeiro định cư trên một khu vực có diện tích 1182,3 km2, vào khoảng 6.000.000. Dân số của vùng đại đô thị này vào khoảng 11-13.5 triệu. Thành phố này từng là thủ đô của Brazil cho đến năm 1960, khi Brasilia được chọn làm thủ đô.

Khí hậu

Rio thuộc vùng khí hậu savan nhiệt đới rất gần với ranh giới khí hậu nhiệt đới gió mùa theo phân loại khí hậu của Köppen, và thường đặc trưng bởi thời gian mưa kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Ở các khu vực thuộc đất liền của thành phố, nhiệt độ trên 40°C thường xuất hiện trong suốt hè mặc dù hiếm gặp trong các giai đoạn dài trong khi nhiệt độ tối đa trên 27°C có thể xuất hiện trong một tháng (monthly basis).

Dọc theo bờ biển, gió thay đổi hướng thường xuyên tạo ra nhiệt độ ôn hòa. Do vị trí địa lý, thành phố thường thường hứng chịu các đợt lạnh kéo đến đầu tiên từ Nam Cực đặc biệt vào mùa thu và đông làm cho thời tiết thay đổi thường xuyên. Hầu hết trong mùa hè các đợt mưa rào thường gây ra lũ và lở đất. Các vùng núi có lượng mưa lớn hơn vì chúng là lá chắn luồn gió ẩm thổi đến từ Đại Tây Dương.

Xem thêm: 

Có người từng nói rằng thành phố từng hứng chịu các đợt sương giá trong quá khứ, nhưng thông tin này không bao giờ được xác nhận. Một số khu vực thuộc bang bang Rio de Janeiro từng có mưa đá nhưng không thường xuyên (hiện tượng này hiếm gặp hoặc chỉ xảy ra hạn chế trong một vài vùng thuộc vùng đại đô thị và các vùng ngoại ô phía tây của thành phố), mỗi 2 thập kỷ hoặc ít hơn ở một số khu vực, và ở những khu vực khác có tuyết trên một lần trong mỗi thế kỷ, chủ yếu ở các thành phố Resende và Itatiaia (vĩ độ thấp hơn so với Rio de Janeiro, nhưng ở độ cao lớn hơn), các khu vực lạnh nhất ở bên dưới Nam Brazil, và nhiều phần là có sương giá.

Nhiệt độ trung bình thấp nhất nhàng năm là 21°C, nhiệt độ trung bình cao nhất hàng năm là 27°C, và nhiệt độ trung bình hàng năm là 23°C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.175 mm. Theo INMET, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được là 4,8°C vào tháng 7 năm 1928 ở Campo dos Afonsos bairro (tiếng Bồ Đào Nha là “vùng lân cận”), và nhiệt độ tuyệt đối cao nhất là 44°C vào tháng 2. Nhiệt độ thấp nhất từng xảy ra trong thế kỷ 21 cho đến nay là 8,1°C ở Vila Militar vào tháng 7 năm 2011. Temperatures below 10 °C (50 °F) are very rare in the city. The temperature varies according to elevation, distance from the coast, and type of vegetation. Winter brings mild temperatures and less rain than in the summer.

Nhiệt độ trung bình hàng năm của biển là dao động 23-24°C, từ 22°C trong giai đoạn tháng 7-10 đến 26°C trong tháng 2 và tháng 3. The wettest and driest months tend to be December and August respectively.

Thiên nhiên

Rio de Janeiro được mệnh danh là thành phố giữa núi và biển với những bãi biển cát trắng trải dài, thảm thực vật của Vườn quốc gia Tijuca và Vườn bách thảo, đỉnh núi Corcovado (với bức tượng chúa Kitô nổi tiếng) , những ngọn đồi xung quanh vịnh Guanabara.. tất cả tạo ra một sự hài hòa giữa một đô thị đông dân cư, góp phần cho phong cảnh văn hóa sống ngoài trời của thành phố.

Với những giá trị văn hóa, các công trình kiến trúc hài hòa với núi và biển, UNESCO đã công nhận Rio de Janeiro là di sản thế giới vào năm 2012 với các khu vực bao gồm : Bức tượng chúa Kitô, Vườn bách thảo, các công trình dọc bờ biển Copacabana, các công trình ở các ngọn đồi quanh Guanabara, công viên văn hóa của thành phố.

Nhân khẩu học

Theo Viện Địa lý và Thống kê Brasil, năm 2010 thành phố có 5.940.224 người định cư. Trong đó 3.234.812 là người da trắng (51,2%), 2.307.104 là người da nâu (36.5%), 724,197 là người da đen (11.5%), 46,484 người Đông Á (0.7%), 6,320 là người Amerindian (0.1%).

Năm 2010, Rio de Janeiro là thành phố đông dân thứ 2 Brasil sau São Paulo.

Năm 2010, thành phố có 1.200.697 cặp vợ chồng khác giới, và 5.612 cặp đồng giới (xem thêm quyền LGBT ở Brazil). Dân số của Rio de Janeiro gồm 53,2% nữ và 46,8% nam.

Trước khi người châu Âu đến thuộc địa hóa, có ít nhất bảy dân tộc bản địa và nói 20 ngôn ngữ trong vùng này. Một phần trong đó sử dụng tiếng Bồ Đào Nha và một nhóm khác sử dụng tiếng Pháp. Những người nói tiếng Pháp sau đó bị tiêu diệt bởi những người Bồ Đào Nha, trong khi phần khác đã bị đồng hóa.

Rio de Janeiro là nơi định cư của phần lớn dân người Bồ Đào Nha ở ngoài Lisbon ở Bồ Đào Nha. Sau khi độc lập khỏi Bồ Đào Nha, Rio de Janeiro trở thành nơi đến của hàng trăm ngàn người di cư khỏi Bồ Đào Nha, chủ yếu trong đầu thế kỷ 20. Người nhập cư chủ yếu là nông dân nghèo sau đó họ tìm thấy sự hưng thịnh khi làm công nhân và tiểu thương ở Rio. Sự ảnh hưởng văn hóa của Bồ Đào Nha vẫn còn ở một số nơi trong thành phố (và các nơi khác của Rio de Janeiro), bao gồm kiến trúc và ngôn ngữ — hầu hết mỗi người bản địa của Brazil có liên kết văn hóa với Rio và nơi sinh sống biết cách làm thế nào để dễ dàng làm phân biệt giữa fluminense và các tiếng địa phương Brasil khác.

Cộng đồng người da đen được hình thành từ những cư dân mà tổ tiên của họ bị bán làm nô lệ, hầu hết từ Angola hoặc Mozambique, cũng như phần lớn người gốc Angolan, Mozambican và Tây Phi ở các phần khác của Brazil. Vũ điệu samba (từ Bahia với ảnh hưởng của Angolan) và các phiên bản lễ hội carnival địa phương nổi tiếng (từ châu Âu) đầu tiên chịu sự ảnh hưỡng của cộng đồng da đen ở Rio.

Kinh tế

Rio de Janeiro có GDP lớn thứ 2 trong nhóm các thành phố ở Brasil xếp sau São Paulo. Theo IBGE, GDP năm 2008 khoảng 201 tỉ USD, ciếm 5,1% GDP toàn quốc. Lĩnh vực dịch vụ chiếm tỉ lệ lớn nhất (65,52%), xếp sau là từ thuế (23,38%), công nghiệp (11,06%) và nông nghiệp (0,04%).

Giáo dục

Tiếng Bồ Đào Nha là quốc ngữ và là ngôn ngữ được giảng dạy chính thức tại các trường. Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cũng một phần cũng được giảng dạy chính thức trong chương trình đào tạo tại các trường trung học. Ngoài ra, cũng có các trường quốc tế như American School of Rio de Janeiro, Our Lady of Mercy School, Corcovado German School, Lycée Français và British School of Rio de Janeiro…”

(http://vi.wikipedia.org/wiki/Rio_de_Janeiro)

” Rio de Janeiro – thành phố của những lễ hội Carnival lớn nhất hành tinh – một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Brazil. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, Rio de Janeiro còn nổi tiếng bởi bức tượng Chúa Jesu sừng sững trên ngọn núi Corcovado, bãi biển Copacabana xinh đẹp, sân vận động Maracana huyền thoại cùng những vũ điệu Samba cuồng nhiệt, đầy lôi cuốn du khách…

Nằm bên bờ Đại Tây Dương, Rio de Janeiro là thành phố lớn thứ hai của Brazil. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với cánh rừng Tujica rậm rạp phong phú về động thực vật, những bờ biển xanh ngút ngàn chứa chan nắng mặt trời, những hòn đảo đầy quyến rũ, hay bức tượng đá granit nổi tiếng Pao ade Acucr,… Nhưng có lẽ nổi tiếng hơn cả là bức tượng Chúa cứu thế được đặt trên đỉnh của ngọn đồi Corcovado. Dù đứng ở vị trí nào trong thành phố, bạn đều nhìn thấy tượng Chúa màu trắng nổi bật trên phông nền xanh thẫm của núi, dáng thanh thoát, hai cánh tay giang rộng như che chở thành phố.

Xem thêm:  Biển số xe Phú Thọ là bao nhiêu và cách nhận biết theo từng huyện, thành phố

Tượng cao 30m đứng trên bệ 7m, đầu tượng nặng 35,6 tấn, cao 3,7m, mỗi cánh tay tượng nặng 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và phải là 23m. Đây là công trình điêu khắc nghệ thuật lớn nhất thế giới và là một trong những biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro và Brazil. Vượt qua chặng đường với 222 bậc thang, bạn sẽ đặt chân đến chân tượng, mọi mệt mỏi dường như tan biến, thay vào đó là cảm giác bồng bềnh giữa mây trời, lâng lâng khó tả. Từ trên cao nhìn theo hướng mắt của tượng Chúa xuống phía dưới chân núi, bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của thành phố được mệnh danh là “Cidade Maravilhosa“ (thành phố diệu kỳ).

Đặc biệt, có một nơi khi đến Rio de Janeiro mà bạn khó lòng bỏ qua đó là sân vận động Maracana lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 200.000 người. Nơi đây được ví như “thánh địa” của túc cầu giáo, nơi từng diễn ra trận chung kết World Cup 1950 giữa hai đội Brazil và Uruguay. Mỗi trận đấu ở Maracana chẳng khác gì là một ngày hội thật sự. Bầu không khí với các loại âm thanh của trống, phèng la, loa, kèn đủ loại khiến cầu trường lúc nào cũng sôi động. Tại “thánh địa” này, những danh thủ như Pelé, Zagalo, Ronaldo, Ronaldinho, Romario, Bebeto,… đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Brazil với lối chơi đẹp, tài hoa, một “vũ khúc Samba” trên sân cỏ quyến rũ hàng triệu trái tim hâm mộ khắp thế giới.

Một trong những tâm điểm thu hút khách du lịch khắp nơi tìm đến Rio de Janeiro chính là núi Viên Đường (Sugar Loaf Mountain) nơi bạn chiêm ngưỡng kiệt tác của thiên nhiên với ngọn núi đá hoa cương hình búp măng nằm bên bờ vịnh Guanabara bằng cáp treo. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể bao quát toàn cảnh thành phố đẹp như tranh. Biển mênh mông xanh biếc bao phủ bởi núi non trùng điệp. Hoàng hôn buông xuống càng làm cho bức tranh thiên nhiên thêm phần lung linh và huyền ảo.

Đến Rio de Janeiro, khách tham quan còn được thư giãn trên bãi biển Copacabana, một trong 10 bãi tắm đẹp nhất thế giới. Nơi đây không chỉ nổi bật với bờ biển hình vòng cung độc đáo, những bờ cát trắng mịn trải dài, làn nước trong xanh, mà còn chinh phục nhiều du khách bởi những hoạt động ngoài trời vô cùng hấp dẫn, khó cưỡng lại. Nhộn nhịp và sôi động là thế, nhưng khi màn đêm buông xuống bãi biển Copacabana lại khoát lên mình một vẻ đẹp khác lạ, đầy cuốn hút…

Ngoài ra, quảng trường Sambadrome còn là nơi thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Rio de Janeiro để tham dự lễ hội Carnival. Vào tháng 2 hàng năm, khu vực Sambadrome luôn đông nghẹt người dân và du khách đổ về để chiêm ngưỡng màn trình diễn bốc lửa của các nghệ sĩ đến từ những trường dạy Samba nổi tiếng nhất Brazil. Chính họ đã tạo nên một lễ hội tưng bừng, hoành tráng mà không một nơi nào trên thế giới có được.

Nguồn: thongcaobaochi.com.”

(http://dulichbrazil.com/tin-du-lich/rio-de-janeiro-thanh-pho-cua-nhung-le-hoi/)

Mời đọc thêm: Du lịch Australia và New Zealand

Tài liệu du lịch tiếng Việt (01): Cairns Úc Đại Lợi http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/25/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-01-cairns-uc-dai-loi

Australia: Trại cá sấu và động vật hoang dã Hartley http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/04/australia-trai-ca-sau-va-dong-vat-hoang-da-hartley

Australia: Trại cá sấu và động vật hoang dã Hartley http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/05/australia-cang-douglas-port-douglas

Australia: Cảng Douglas (Port Douglas) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/26/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-02-sydney-uc-dai-loi

Australia: Rạn San Hô Great Barrier http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/06/australia-ran-san-ho-great-barrier

Australia: Trại nuôi bò Wetherby Station http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/07/australia-trai-nuoi-bo-o-wetherby-station

Australia: Green Island (Đảo Green) ở Queensland http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/07/australia-green-island-dao-green-o-queensland

Tài liệu du lịch tiếng Việt (02): Sydney Úc Đại Lợi http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/26/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-02-sydney-uc-dai-loi

Australia: Nhà Hát Opera Sydney http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/08/australia-nha-hat-opera-sydney

Australia: Ghế đá của bà Macquarie http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/09/australia-ghe-da-cua-ba-macquarie

Australia: Bãi biển Bondi ở Sydney http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/09/australia-bai-bien-bondi-o-sydney

Australia: “Sea Life Aquarium” ở Sydney http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/09/australia-quot-sea-life-aquarium-quot-o-sydney

Australia: Khu “The Rocks” ở Sydney http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/11/australia-khu-quot-the-rocks-quot-o-sydney

Tài liệu du lịch tiếng Việt (03): Queenstown (Tân Tây Lan) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/27/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-03-queenstown-tan-tay-lan

New Zealand: Đi cruise trên hồ Wakatipu http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/11/new-zealand-di-cruise-tren-ho-wakatipu

New Zealand: Thành phố Queenstown http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/12/new-zealand-thanh-pho-queenstown

New Zealand: Trại nuôi trừu ở Walter Peak (Queenstown) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/12/new-zealand-trai-nuoi-truu-o-walter-peak-queenstown

New Zealand: Milford Sound (Queenstown) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/15/new-zealand-milford-sound-queenstown

New Zealand: Thành phố Arrowtown (Queenstown) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/16/new-zealand-thanh-pho-arrowtown-queenstown

New Zealand: Nếm và thử rượu nho ở Queenstown http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/17/new-zealand-nem-va-thu-ruou-nho-o-queenstown

Tài liệu du lịch tiếng Việt (04): Thành phố Rotorua (Tân Tây Lan) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/28/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-04-thanh-pho-rotorua-tan-tay-lan

New Zealand: Vùng địa nhiệt Whakarewarewa http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/18/new-zealand-vung-dia-nhiet-whakarewarewa

New Zealand: Thăm làng người Maori ở Rotorua http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/19/new-zealand-tham-lang-nguoi-maori-o-rotorua

Tài liệu du lịch tiếng Việt (05): Thành phố Auckland (Tân Tây Lan) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/28/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-05-thanh-pho-auckland-tan-tay-lan

New Zealand: Hải Cảng Auckland http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/21/new-zealand-hai-cang-auckland

New Zealand: Cầu Hải Cảng Auckland (Auckland Harbour Bridge) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/21/new-zealand-cau-hai-cang-auckland-auckland-harbour-bridge

New Zealand: Tháp Sky Tower (Auckland) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/22/new-zealand-thap-sky-tower-auckland

Mời đọc thêm: Du lịch Peru, Chile, Argentina và Brazil

Tài liệu du lịch tiếng Việt (06): Thành phố Lima (Peru) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/29/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-06-thanh-pho-lima-peru

Tài liệu du lịch tiếng Việt (07): Thành phố Cuzco (Peru) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/09/30/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-07-thanh-pho-cuzco-peru

Tài liệu du lịch tiếng Việt (08): Pháo đài Sacsayhuamán (Cuzco Peru) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/02/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-08-phao-dai-sacsayhuaman-cuzco-peru

Làng Ollantaytambo (Cuzco Peru) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/04/lang-ollantaytambo-cuzco-peru

Tài liệu du lịch tiếng Việt (09): Thành Phố Santiago (Chile) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/21/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-09-thanh-pho-santiago-chile

Tài liệu du lịch tiếng Việt (10): Thành Phố Valparaiso (Chile) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/22/tai-lieu-du-lich-tieng-viet-10-thanh-pho-valparaiso-chile

Chile: Thành Phố Puerto Montt http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/23/chile-thanh-pho-puerto-montt

Chile: Thành Phố Puerto Varas http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/23/chile-thanh-pho-puerto-varas

Chile: Người Mapuche http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/24/chile-nguoi-mapuche

Chile: Thác nước Petrohué http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/24/chile-thac-nuoc-petrohue

Chile: Chợ cá Angelmo http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/24/chile-cho-ca-angelmo

Chile và Argentina: Vượt dãy Andes từ Chile đến Argentina http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/24/chile-va-argentina-vuot-day-andes-tu-chile-den-argentina

Argentina: Thành phố Bariloche http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/argentina-thanh-pho-bariloche

Thành Phố Buenos Aires (Argentina) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/26/thanh-pho-buenos-aires-argentina

Thác nước Iguassu http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/26/thac-nuoc-iguassu

Brazil: Thành phố Rio de Janeiro http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/10/26/brazil-thanh-pho-rio-de-janeiro

Mời đọc thêm: Du lịch nước Pháp

Đi Tây: 19 ngày tuyệt vời ở Pháp https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/23/di-tay-19-ngay-tuyet-voi-o-phap/

Pháp: 7 ngày tuyệt vời ở Paris https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/23/phap-7-ngay-tuyet-voi-o-paris/

Paris: Hình ảnh Tháp Eiffel https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-thap-eiffel-o-paris/

Paris: Hình ảnh tháp Eiffel vào buổi tối https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/01/paris-hinh-%E1%BA%A3nh-thap-eiffel-vao-bu%E1%BB%95i-t%E1%BB%91i/

Paris: Tháp Eiffel vào buổi tối http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/08/24/paris-thap-eiffel-vao-buoi-toi

Paris: Hình ảnh Lễ Hội Mùa Xuân bên bờ sông Seine https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/24/paris-hinh-anh-le-hoi-mua-xuan-ben-bo-song-seine/

Paris: Hình ảnh Vườn Tuileries https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/02/paris-hinh-%E1%BA%A3nh-vuon-tuileries/

Paris: Vườn Tuileries http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/08/25/paris-vuon-tuileries

Paris: Hình ảnh Khải Hoàn Môn https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-khai-hoan-mon/

Paris: Hình ảnh Điện Versailles https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-dien-versailles/

Paris: Vườn Versailles http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/08/25/paris-vuon-versailles

Paris: Phòng Gương ở Versailles http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/08/27/paris-phong-guong-o-versailles

Paris: Hình ảnh Đại lộ Champs-Élysées https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-dai-lo-champs-elysees/

Paris: Hình ảnh Khu phố Montmartre https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-khu-pho-montmartre/

Paris: Hình ảnh làng họa sĩ (Quảng trường Tertre) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/19/paris-hinh-anh-lang-hoa-si-quang-truong-tertre/

Paris: Hình ảnh thành phố Paris nhìn từ đồi Montmartre https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/01/paris-hinh-%E1%BA%A3nh-thanh-ph%E1%BB%91-paris-nhin-t%E1%BB%AB-d%E1%BB%93i-montmartre/

Paris: Hình ảnh “Moulin de la Galette” trên đồi Montmartre https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/28/paris-hinh-anh-moulin-de-la-galette-tren-doi-montmartre/

Những hộp đêm thời thượng tại Paris https://lthdan05.wordpress.com/2011/09/17/nh%E1%BB%AFng-h%E1%BB%99p-dem-th%E1%BB%9Di-th%C6%B0%E1%BB%A3ng-t%E1%BA%A1i-paris/

Paris: Hình ảnh Phố Pigalle https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/17/paris-hinh-anh-pho-pigalle/

Paris: Hình ảnh Hộp đêm Moulin Rouge https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/17/paris-hinh-anh-hop-dem-moulin-rouge/

Nhà Thờ Đức Bà Paris (Notre Dame De Paris) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2011/09/18/nha-tho-duc-ba-paris-notre-dame-de-paris

Paris: Hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/19/paris-hinh-anh-nha-tho-duc-ba-paris-notre-dame-de-paris/

Paris: Sông Seine thơ mộng https://lthdan05.wordpress.com/2012/04/26/paris-song-seine-th%C6%A1-m%E1%BB%99ng/

Paris: Hình ảnh Vườn hoa Monet (Bài 1) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/08/paris-hinh-anh-vuon-hoa-monet-bai-1/

Pháp: Hình ảnh Vườn Hoa Monet ở Giverny (Bài 2) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/24/phap-hinh-anh-vuon-hoa-monet-o-giverny-bai-2/

Khu lịch sử Le Marais ở Paris https://lthdan05.wordpress.com/2011/09/20/khu-l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-le-marais-%E1%BB%9F-paris/

Paris: Hình ảnh Khu Phố La Tinh (Quartier Latin) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/18/paris-hinh-anh-khu-pho-la-tinh-quartier-latin/

Paris: Hình ảnh hộp đêm Paradis Latin https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/17/paris-hinh-anh-hop-dem-paradis-latin/

Paris: Hình ảnh một phiên chợ đường Mouffetard https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/16/paris-hinh-anh-mot-phien-cho-ngay-chu-nhat/

Paris: Hình ảnh Chợ hoa Île de la Cité https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/19/paris-hinh-anh-cho-hoa-ile-de-la-cite/

Paris: Hình ảnh điện Pantheon https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/16/paris-hinh-anh-dien-pantheon/

Pháp: J. J. Rousseau, Dân chủ hay Cộng sản? https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/08/phap-jean-jacques-rousseau/

Paris: Hình ảnh đại học Sorbonne https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/17/paris-hinh-anh-dai-hoc-sorbonne/

Pháp: Đi tìm bóng dáng của Jean-Paul Sartre https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/03/phap-di-tim-bong-dang-cua-jean-paul-sartre/

Paris: Hình ảnh Vườn Luxembourg https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/17/paris-hinh-anh-vuon-luxembourg/

Xem thêm:  Nơi bán thuốc tẩy giun cho chó chính hãng, giá rẻ

Paris: Thăm viếng Bảo tàng Louvre https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/21/paris-tham-vieng-bao-tang-louvre/

Paris: Hình ảnh Đường Huchette https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/23/paris-hinh-anh-duong-huchette/

Pháp: Hình ảnh hoàng hôn trên thành phố Paris https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/23/phap-hinh-anh-hoang-hon-tren-thanh-pho-paris/

Paris: Hình ảnh Quảng trường Concorde https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/23/paris-hinh-anh-quang-truong-concorde/

Paris: Hình ảnh Cầu Alexandre III https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/24/paris-hinh-anh-cau-alexandre-iii/

Paris: Cung Điện Nhỏ (Petit Palais) https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/20/paris-cung-dien-nho-petit-palais/

Paris: Hình ảnh Vườn Trocadero https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/26/paris-hinh-anh-vuon-trocadero/

Paris: Hình ảnh điện Chaillot https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/28/paris-hinh-anh-dien-chaillot/

Con đường rượu Vang Burgundy https://lthdan05.wordpress.com/2011/09/22/con-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-r%C6%B0%E1%BB%A3u-vang-burgundy/

Pháp: Hình ảnh Beaune thủ phủ rượu nho Bourgogne https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/25/phap-hinh-anh-beaune-thu-phu-ruou-nho-bourgogne/

Pháp: Hình ảnh nhà thương ở Beaune https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/26/phap-hinh-anh-nha-thuong-o-beaune/

Thành phố rượu nho tên Mâcon https://lthdan05.wordpress.com/2011/09/23/thanh-ph%E1%BB%91-r%C6%B0%E1%BB%A3u-nho-ten-macon/

Pháp: Hình ảnh thành phố Mâcon https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/29/paris-hinh-anh-thanh-pho-macon/

Pháp: Hình ảnh thi sĩ Lamartine ở Mâcon https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/25/phap-hinh-anh-thi-si-lamartine-o-macon/

Pháp: Hình ảnh chợ trời ở thành phố rượu nho Mâcon https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/01/phap-hinh-anh-cho-troi-o-thanh-pho-ruou-nho-macon/

Pháp: Hình ảnh sông Saône trong vùng rượu nho Bourgogne https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/01/phap-hinh-anh-song-saone-trong-vung-ruou-nho-bourgogne/

Vùng rượu vang Beaujolais https://lthdan05.wordpress.com/2011/09/24/vung-r%C6%B0%E1%BB%A3u-vang-beaujolais/

Pháp: Hình ảnh làng OINGT vùng rượu nho Beaujolais https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/30/phap-hinh-anh-lang-oignt-vung-ruou-nho-beaujolais/

Pháp: Hình ảnh Vùng rượu nho Beaujolais https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/30/phap-hinh-anh-vung-ruou-nho-beaujolais/

Pháp: Hình ảnh Nếm thử rượu nho Beaujolais (Wine Tasting) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/31/phap-hinh-anh-nem-thu-ruou-nho-beaujolais-wine-tasting/

Pháp: Hình ảnh sông Rhône https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/03/phap-hinh-anh-song-rhone/

Thăm viếng Lyon https://lthdan05.wordpress.com/2011/10/21/tham-vi%E1%BA%BFng-lyon/

Pháp: Hình ảnh thành phố Lyon https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/20/phap-hinh-anh-thanh-pho-lyon/

Lyon: Hình ảnh chợ trời dọc sông Saône https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/20/lyon-hinh-anh-cho-troi-doc-song-saone/

Lyon: Hình ảnh Quảng trường Bellecour https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/20/lyon-hinh-anh-quang-truong-bellecour/

Lyon: Hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà Fourvière https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/20/lyon-hinh-anh-nha-tho-duc-ba-fourviere/

Lyon: Hình ảnh Phố Cổ Lyon https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/20/lyon-hinh-anh-pho-co-lyon/

Pháp: Hình ảnh tranh vẽ trên tưởng ở Lyon http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/08/26/phap-hinh-anh-tranh-ve-tren-tuong-o-lyon

Pháp: Hình ảnh thành phố Tournon-Sur-Rhône https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/03/phap-hinh-anh-thanh-pho-tournon-sur-rhone/

Pháp: Hình ảnh thành phố Viviers bên bờ sông Rhône [/B]https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/03/phap-hinh-anh-thanh-pho-viviers-ben-bo-song-rhone/

Pháp: Hình ảnh Thành phố Avignon [/B]https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/22/phap-hinh-anh-thanh-pho-avignon/

Pháp: Hình ảnh Cung điện của Giáo hoàng ở Avignon [/B]http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/06/09/phap-hinh-anh-cung-dien-cua-giao-hoang-o-avignon

Pháp: Hình ảnh Thánh Đường Saint Pierre ở Avignon [/B]http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/06/10/phap-hinh-anh-thanh-duong-saint-pierre-o-avignon

Pháp: Hình ảnh Chợ “Les Halles” ở Avignon [/B]http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/06/10/phap-hinh-anh-cho-les-halles-o-avignon

Pháp: Hình ảnh cầu Avignon trên sông Rhône [/B]http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/06/04/phap-hinh-anh-cau-avignon-tren-song-rhone

Pháp: Hình ảnh Thành phố Arles [/B]https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/22/phap-hinh-anh-thanh-pho-arles/

Pháp: Hình ảnh một trại nuôi dê ở vùng Ardèche https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/02/phap-hinh-anh-mot-trai-nuoi-de-o-vung-ardeche/

Pháp: Nghĩa trang tưởng niệm chiến sĩ Mỹ (Rhone American) đã nằm xuống giải phóng nước Pháp https://lthdan05.wordpress.com/2012/04/23/phap-nghia-trang-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-chi%E1%BA%BFn-si-m%E1%BB%B9-rhone-american-da-n%E1%BA%B1m-xu%E1%BB%91ng-gi%E1%BA%A3i-phong-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-phap/

Les Baux-De-Provence, làng đẹp nhất nước Pháp https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/13/les-baux-de-provence-lang-dep-nhat-nuoc-phap/

Pháp: Nếm thử rượu nho Vùng Les Baux-De-Provence https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/14/phap-nem-thu-ruou-nho-vung-les-baux-de-provence/

Pháp: Hang động “Carrière de Lumière” https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/14/phap-hang-dong-carriere-de-lumiere/

Pháp: Hình ảnh Côte d’Azur (Bờ biển màu xanh) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/19/paris-hinh-anh-cote-dazur-bo-bien-mau-xanh/

Pháp: Thành phố Nice https://lthdan05.wordpress.com/2012/04/19/phap-thanh-ph%E1%BB%91-nice/

Pháp: Lang thang thành phố Nice https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/17/phap-lang-thang-thanh-pho-nice/

Nice: Lang thang Phố Cổ (Old Nice) https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/17/nice-lang-thang-pho-co-old-nice/

Nice: Lang thang Lâu Đài Cổ (Vieux Château) https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/19/nice-lang-thang-lau-dai-co-vieux-chateau/

Pháp: Hình ảnh Thành phố Nice https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/21/phap-hinh-anh-thanh-pho-nice/

Nice: Hình ảnh Quảng trường Masséna https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/15/nice-hinh-anh-quang-truong-massena/

Nice: Hình ảnh bến cảng Hoa Kỳ (Quai des Etats Unis) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/12/nice-hinh-anh-ben-cang-hoa-ky-quai-des-etats-unis/

Nice: Hình ảnh chợ hoa quảng trường Saleya (Cours Saleya) https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/13/nice-hinh-anh-cho-hoa-quang-truong-saleya-cours-saleya/

Pháp: Hình ảnh mõm Ferrat trên Bờ biển xanh (Côte d’Azur) https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/05/phap-hinh-anh-mom-ferrat-tren-bo-bien-xanh-cote-dazur/

Pháp: Hình ảnh biệt thự Ephrussi de Rothschild ở Cap Ferrat https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/06/phap-hinh-anh-biet-thu-ephrussi-de-rothschild-o-cap-ferrat/

Pháp: Vườn Pháp trong biệt thự Ephrussi de Rothschild ở Cap Ferrat https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/07/phap-vuon-phap-trong-biet-thu-ephrussi-de-rothschild-o-cap-ferrat/

Pháp: Vườn Hồng trong biệt thự “Ephrussi de Rothschild” https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/12/phap-vuon-hong-trong-biet-thu-ephrussi-de-rothschild/

Hình ảnh Vương quốc Monaco https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/21/phap-hinh-anh-vuong-quoc-monaco/

Monaco: Hình ảnh thành phố sòng bài Monte Carlo https://lthdan05.wordpress.com/2012/06/11/monaco-hinh-anh-thanh-pho-song-bai-monte-carlo/

Monaco: Hình ảnh nơi yên nghĩ của nữ hoàng Grace https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/15/monaco-hinh-anh-noi-yen-nghi-cua-nu-hoang-grace/

Pháp: Hình ảnh Thành phố Cannes https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/21/phap-hinh-anh-thanh-pho-cannes/

Cannes: Hình ảnh nơi tổ chức Liên Hoan Phim Cannes https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/14/cannes-hinh-anh-noi-to-chuc-lien-hoan-phim-cannes/

Cannes: Hình ảnh đại lộ La Croisette https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/16/cannes-hinh-anh-dai-lo-la-croisette/

Pháp: Thành phố Antibes https://lthdan05.wordpress.com/2012/04/23/phap-thanh-ph%E1%BB%91-antibes/

Pháp: Hình ảnh Phố Cổ Antibes https://lthdan05.wordpress.com/2012/05/21/phap-hinh-anh-pho-co-antibes/

Những ngày vui tại Pháp http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/3016967

Đi giang hồ: Marseille (Pháp) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2172241

Đi giang hồ: Cannes (Pháp) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2166861

Đi giang hồ: Paris (Pháp) https://lthdan05.wordpress.com/2010/02/27/tham-quan-th%E1%BB%A7-do-paris-phap/

Đi giang hồ: Innsbruck (Austria)http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2078146

Những ngày vui tại Italy http://lthdan.wordpress.com/2012/08/12/hinh-anh-du-lich-y-dai-loi/

Đi giang hồ: Venice (Italy, Di sản thế giới UNESCO)http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2038874

Đi giang hồ: Rome (Italy, Di sản thế giới UNESCO)http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2035588

Đi giang hồ: Florence (Italy, Di sản thế giới UNESCO)http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2041887

Đi giang hồ: Milan (Italy)http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/2065905

Mời đọc thêm: Du lịch Các Tiểu Vương Quốc Á Rập Thống Nhất (UAE)

Thăm viếng miền Viển Đông và Trung Đông http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/06/10/tham-vieng-mien-vien-dong-va-trung-dong

Trung Đông: Thăm viếng Dubai và Abu Dhabi http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/13/trung-dong-tham-vieng-dubai-va-abu-dhabi

Tiểu Vương Quốc Dubai: Hình ảnh thành phố Dubai http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/08/26/tieu-vuong-quoc-dubai-hinh-anh-thanh-pho-dubai

Dubai: Hình ảnh tháp Burj Khalifa http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/25/dubai-hinh-anh-thap-burj-khalifa

Dubai: Hình ảnh du thuyền trên thuyền buồm Á Rập http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/25/dubai-hinh-anh-du-thuyen-tren-thuyen-buom-a-rap

Dubai: Hình ảnh Miracle Garden lớn nhất thế giới http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/26/dubai-hinh-anh-miracle-garden-lon-nhat-the-gioi

Dubai: Hình ảnh Khách sạn sang trọng nhất thế giới Burj Al-Arab http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/26/dubai-hinh-anh-khach-san-sang-trong-nhat-the-gioi-burj-al-arab

Dubai: Hình ảnh Trung Tâm Trượt Tuyết Ski Dubai http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/27/dubai-hinh-anh-trung-tam-truot-tuyet-ski-dubai

Dubai: Hình ảnh Souk Al Bahar http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/27/dubai-hinh-anh-souk-al-bahar

Dubai: Hình ảnh Chợ Cũ (Old Souk) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/28/dubai-hinh-anh-cho-cu-old-souk

Dubai: Hình ảnh “Downtown Dubai” http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/08/27/dubai-hinh-anh-quot-downtown-dubai-quot

Dubai: Hình ảnh “Dubai Mall” (Trung Tâm Mua Sắm Dubai) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/dubai-hinh-anh-trung-tam-mua-sam-dubai-mall

Dubai: Hình ảnh Đài Phun Nước Dubai Fountain http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/28/dubai-hinh-anh-dai-phun-nuoc-dubai-fountain

Abu Dhabi: Hình ảnh khách sạn 7 sao Emirates Palace http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/29/dubai-hinh-anh-khach-san-7-sao-emirates-palace

Abu Dhabi: Hình ảnh Đại Thánh Đường Hồi giáo Sheikh Zayed http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/29/abu-dhabi-hinh-anh-dai-thanh-duong-hoi-giao-sheikh-zayed

Abu Dhabi: Hình ảnh Làng Di Sản UAE http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/30/abu-dhabi-hinh-anh-lang-di-san-uae

Mời đọc thêm: Du lịch Oman

Trung Đông: Thăm viếng Muscat thủ đô của Oman http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/14/trung-dong-tham-vieng-muscat-thu-do-cua-oman

Hình ảnh Cung điện Hoàng gia Al Alam https://lthdan05.wordpress.com/2013/04/22/hinh-anh-cung-dien-hoang-gia-al-alam/

Hình ảnh Đại Thánh Đường Sultan Qaboos https://lthdan05.wordpress.com/2013/04/22/hinh-anh-dai-thanh-duong-sultan-qaboos/

Muscat: Hình ảnh Chợ Muttrah http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/23/muscat-hinh-anh-cho-muttrah

Oman: Hình ảnh Cảng Muscat http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/23/muscat-hinh-anh-cang-muscat

Oman: Hình ảnh Bảo Tàng Viện Bait al Zubair http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/04/23/oman-hinh-anh-bao-tang-vien-bait-al-zubair

Mời đọc thêm: Du lịch Sri Lanka

Sri Lanka: Hình ảnh câu cá trên cột (Stilt Fisherman) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/02/sri-lanka-hinh-anh-cau-ca-tren-cot-stilt-fisherman

Sri Lanka: Hình ảnh bảo tàng viện dân gian ở Galle http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/03/sri-lanka-hinh-anh-bao-tang-vien-dan-gian-o-galle

Sri Lanka: Hình ảnh Pháo đài Galle http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/03/sri-lanka-hinh-anh-phao-dai-galle

Sri Lanka: Hình ảnh bờ biển Galle http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/04/sri-lanka-hinh-anh-bo-bien-galle

Sri Lanka: Hình ảnh khách sạn 5 sao Jetwing Lighthouse ở Galle http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/04/sri-lanka-hinh-anh-khach-san-5-sao-jetwing-lighthouse-o-galle

Sri Lanka: Hình ảnh nhà thờ Tin Lành Hòa Lan xưa nhất ở Galle http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/04/sri-lanka-hinh-anh-nha-tho-tin-lanh-hoa-lan-xua-nhat-o-galle

Sri Lanka: Hình ảnh thành phố Colombo http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/04/sri-lanka-hinh-anh-thanh-pho-colombo

Sri Lanka: Đến Sri Lanka thăm di sản thế giới http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/01/sri-lanka-den-sri-lanka-tham-di-san-the-gioi

Sri Lanka: Kinh nghiệm du lịch Sri Lanka http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/02/sri-lanka-kinh-nghiem-du-lich-sri-lanka

Sri Lanka – Đất nước của sư tử và hoa sen http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/02/sri-lanka-dat-nuoc-cua-su-tu-va-hoa-sen

Sri Lanka: Hình ảnh thành phố Colombo http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/03/sri-lanka-hinh-anh-thanh-pho-colombo

Sri Lanka: giọt lệ tươi xanh vùng Nam Á http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/01/28/sri-lanka-giot-le-tuoi-xanh-vung-nam-a

Mời đọc thêm: Du lịch Ấn Độ

Ấn Độ: Đi tàu cruise thăm viếng Ấn Độ http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/12/an-do-di-tau-cruise-tham-vieng-an-do

Ấn Độ: Hình ảnh thành phố Cochin http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/04/an-do-hinh-anh-thanh-pho-cochin

Ấn Độ: Hình ảnh Lưới Cá của người Hoa ở Cochin http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/05/an-do-hinh-anh-luoi-ca-cua-nguoi-hoa-o-cochin

Ấn Độ: Hình ảnh Dụ Rắn (Snake Charming) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/05/an-do-hinh-anh-du-ran-snake-charming

Cochin Ấn Độ: Hình ảnh Đền Thờ Shiva (Ernakulam Shiva Temple) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/05/cochin-an-do-hinh-anh-den-tho-shiva-ernakulam-shiva-temple

Cochin Ấn Độ: Hình ảnh Nhà Thờ St Francis http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/06/cochin-an-do-hinh-anh-nha-tho-st-francis

Cochin Ấn Độ: Lang thang Phố Cổ (Fort Cochin) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/06/cochin-an-do-lang-thang-pho-co-fort-cochin

Ấn Độ: Hình ảnh Mangalore http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/04/an-do-hinh-anh-mangalore

Moodbidri Ấn Độ: Hình ảnh đền thờ ngàn cột Kỳ Na Giáo (Jainism) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/11/moodbidri-an-do-hinh-anh-den-tho-ngan-cot-ky-na-giao-jainism

Moodbidri Ấn Độ: Hình ảnh nông trại của Tiến sĩ Soans http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/12/moodbidri-an-do-hinh-anh-nong-trai-cua-tien-si-soans

Ấn Độ: Hình ảnh thành phố Goa http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/05/an-do-hinh-anh-thanh-pho-goa

Goa Ấn Độ: Tắm biển ở Resort 5 sao Bogmallo Beach http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/12/goa-an-do-tam-bien-o-resort-5-sao-bogmallo-beach

Ấn Độ: Hình ảnh Mumbai http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2012/09/09/an-do-hinh-anh-mumbai

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh Cổng vào Ấn Độ (Gateway of India) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/08/mumbai-an-do-hinh-anh-cong-vao-an-do-gateway-of-india

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh khách sạn Taj Mahal http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/08/mumbai-an-do-hinh-anh-khach-san-taj-mahal

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh nhà thờ Afghan http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/09/mumbai-an-do-hinh-anh-nha-tho-afghan

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh Vườn Treo (Hanging Gardens) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/09/mumbai-an-do-hinh-anh-vuon-treo-hanging-gardens

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh Viện Bảo Tàng Dr. Bhau Daji Lad http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/09/mumbai-an-do-hinh-anh-vien-bao-tang-dr-bhau-daji-lad

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh Viện Bảo Tàng Gandhi http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/11/mumbai-an-do-hinh-anh-vien-bao-tang-gandhi

Mumbai Ấn Độ: Hình ảnh Chợ Crawford http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/05/11/mumbai-an-do-hinh-anh-cho-crawford

Mời đọc thêm: Du lịch Bắc Âu (Finland, Norway, Lapland)

Từ New York đi Helsinki Phần Lan http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/24/tu-new-york-di-helsinki-phan-lan

Du lịch Phần Lan http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/29/du-lich-phan-lan

Helsinki: Pháo Đài Suomenlinna http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/25/helsinki-phao-dai-suomenlinna

Helsinki: Nhà Thờ Uspenski http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-nha-tho-uspenski

Helsinki: Market Square (Quảng Trường Chợ) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-market-square-quang-truong-cho

Helsinki: Tượng Mỹ Nhân Ngư Amanda http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-tuong-my-nhan-ngu-amanda

Helsinki: Công viên Esplanadi http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-cong-vien-esplanadi

Helsinki: Nhà kho quan thuế cũ (Old Customs Warehouse) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-nha-kho-quan-thue-cu-old-customs-warehouse

Helsinki: Nhà thờ Helsinki (Helsinki Cathedral) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/23/helsinki-nha-tho-helsinki-helsinki-cathedral

Helsinki: Quảng trường Thượng Viện (Helsinki Senate Square) http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/2013/07/24/helsinki-quang-truong-thuong-vien-helsinki-senate-square

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button