STT hay ✅

40 bài thơ về thợ sửa xe, status về nghề sửa xe hay, ý nghĩa

Cũng giống như bao nghề khác trên đời, nghề sửa xe và hình ảnh những người thợ sửa xe được nhiều tài năng thơ ca sử dụng trong các sáng tác ngẫu hứng. Những câu thơ ngắn nhưng chứa đựng biết bao nhiều điều về nghề sửa chữa xe máy, xe ô tô… Cùng VOH khám phá ngay những câu thơ về thợ sửa xe trong bài viết dưới đây.

Thơ về thợ sửa xe máy

Nghề sửa xe máy tuy vất vả nhưng với những người yêu nghề thì đó là niềm vui, bên cạnh việc giúp họ có cuộc sống no đủ mỗi ngày. Dưới đây là những câu thơ về thợ sửa xe máy hay và ấn tượng giúp ta thêm hiểu và trân trọng hơn những người thợ sửa xe máy.

1. Quanh năm vất vả vẫn thấy vui Máy nổ giòn tan dạ sướng rồi Tự thưởng cho mình ôi thật sướng Căng óc gắng công đáng vậy thôi.

2. Chân tay ngấm đậm mỡ với dầu Sực nức giàu sang chẳng thấy đâu Quanh năm suốt tháng trâu bò húc Cứ ngỡ triền miên sắp vào cầu.

3. Áo rách vai vì lòng tri kỷ Quần thủng đít vì ý chí kiên cường.

4. Sống để sửa xe Sửa xe để sống. Đời anh không có hai lòng Yêu em như thể yêu nghề sửa xe.

Xem thêm:  Status hài hước, Vui cười ra nước mắt
40 bài thơ về thợ sửa xe, status về nghề sửa xe hay, ý nghĩa 1

5. Nghề sửa xe khổ lắm bạn ơi Lúc sửa xe như ngồi trên ghế nóng Cũng bởi vì phải mưu sinh cuộc sống Chấp nhận khó vất vả trăm bề Là người thợ phải tâm huyết với nghề Đôi tay lả lướt như một người nghệ sĩ Nâng cấp tay nghề ngày đêm bền bỉ Để giúp người đời có được chiếc xe “ngon”!

6. Tay cầm mỏ lết cờ lê Cặm cụi sửa chữa lê thê bụi đường Nào mơ chút tựa tình thương Bởi lòng em gái tận phương trời nào.

7. Nắm tay em lại ngỡ cầm mỏ lết Anh đang nghĩ mình vặn chết cái bugi Bugi chết nghĩa là anh cũng hết Dầu nhớt nhiều, lửa tắt cũng như không.

8. Gặp bạn cùng nghề ta nâng chén đi thôiRượu không say nhưng say tình say nghĩa Chẳng có niềm vui nào hơn thế nữa Gạt mọi lo âu ta tìm đến bên lòng!

9. Anh đi tìm niềm vui dưới gầm xe Sao chỉ thấy toàn cỏ sầu hoa úa Say khúc hát đời anh còn một nửa Dành dụm đợi chờ cho phút gặp thiên nga.

10. Giữa mùa hè anh cứ ngỡ mùa đông Tay chân dầu nhớ chỉ mong em hiểu lòng Nghề sửa xe máy dù lắm long đong Anh đây vẫn chỉ một lòng yêu em!

Thơ về thợ sửa ô tô

Khác với những người thợ sửa xe máy, làm nghề sửa xe ô tô đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự vất vả hơn. Thế nhưng, trong xã hội vẫn có những con người không ngại khó khăn, họ ngày ngày vẫn miệt mài nằm dưới gầm xe để “chữa lành” những chiếc xe hư hỏng. Dưới đây là top bài thơ về thợ sửa ô tô hay và ý nghĩa nhất.

1. Điện bugi thu hẹp đời trai trẻ Kiếp nằm gầm thu hẹp chuyện yêu đương.

2. Cuộc đời động lực piston Xi lanh gối đỡ anh không ngại gì Ô tô đời mới bốn thì Anh còn sửa được huống gì lòng em.

3. Yêu anh không đời anh nghề sửa chữa Suốt cả đêm ngày sấp ngửa dưới gầm xe Dẫu tay dơ nhưng đồng tiền sạch đấy Đủ áp rồi thiếu mỗi lửa tình em.

4. Cả năm dầu mỡ thiếu tình thương Quanh năm cứu hộ khắp phố phường Thử hỏi trái tim người con gái Có muốn cùng tôi bước chung đường…

40 bài thơ về thợ sửa xe, status về nghề sửa xe hay, ý nghĩa 2

5. Thợ ô tô khổ lắm ai ơi! Cả ngày nhem nhuốc với dầu và nhớt Suốt ngày dài làm bạn với bulang Mọi áp lực luôn luôn đè nặng.

6. Vật chất xa hoa anh không có Mỗi ngày một ô tô mới thì có anh đây.

7. Dòng điện nào đưa anh đến bên em Cùng đi qua muôn ngàn điện trở Em có lúc thờ ơ hay mắc cỡ Hay chỉ bởi trắc trở cuộn dây?

8. Ngày ngày vất vả Một chút sở ngã Vài tháng làm trả Về nhà vợ vã…

9. Em chê anh là thợ sửa ô tô Điều đó anh đã biết rồi em ơi, Nhưng mà sống ở trên đời Đâu phải ai cũng cũng được trời thương cho.

10. Suốt ngày nằm dưới gầm xe Tiền lương cũng đủ chở che tháng ngày Nhưng muốn tính chuyện tương lai Trời ơi, khổ lắm, bởi chẳng ai ưng mình.

Xem thêm:Top những bài thơ tài xế “chạm” lòng người42 bài thơ về xe đạp hay, ý nghĩa và hài hước nhấtTop 24 bài thơ về xe máy, xe ô tô, xe ôm hay nhất

Thơ về người thợ sửa xe

Trong xã hội, có nhiều người làm việc theo đam mê, sở thích nhưng cũng có những người làm việc trái ngành do điều kiện kinh tế hay hoàn cảnh gia đình… Và dù xuất phát điểm ban đầu không như mong muốn, bằng những năm tháng gắn bó họ yêu nghề nghiệp hiện tại hơn mơ ước ban đầu. Cùng đến với những câu thơ về người thợ sửa xe để hiểu hơn về tâm tư, suy nghĩ của những người thợ sửa xe.

1. Kiếp nghề dầu mỡ đen thui Tình duyên chậm trễ chôn vùi thanh xuân.

2. Nghề thợ sửa chân tay lem luốc Chẳng có ai dám sánh bước trăm năm.

3. Thợ máy là dân rộng miệng cười Khó khăn gian khổ có chúng tôi Thụ hưởng cuộc đời đâu đến lượt Mới cạn mồ hôi bụng đói rồi…

4. Không em ơi đời anh nghề sửa chữa Suốt đêm ngày lăn lóc dưới gầm xe Em yêu anh xin em đừng hạ thấp Sập gầm cầu anh chết mất em yêu.

5. Đời nghèo dân thợ không sai Tiền đâu lấy vợ chẳng ai dám gần Nhưng với bản tính chuyên cần Tích góp bao năm bớt phần đi vay.

40 bài thơ về thợ sửa xe, status về nghề sửa xe hay, ý nghĩa 3

6. Làm dâu không phải một ngày Làm dâu một kiếp theo chồng nha con Chọn trâu xem xoáy xem lông Chọn chồng sửa chữa một đời an vui.

7. Trăm năm đẹp nhất hoa hồng Lấy chồng đẹp nhất là chồng sửa xe Suối tiên nước chảy ròng ròng Lấy chồng cơ khí như rồng lên mây.

8. Em hỏi tôi sao chọn nghề thợ máy Nhớt với dầu nhem nhuốc cả bàn tay? Mồ hôi tôi đổ xuống khắp đêm ngày, Nhưng hành khách nào ai biết mặt? Hãy tin tôi đằng sau những hiu quạnh Là tâm hồn chan chứa bóng hình em Nghề tôi dù có lấm lem dầu mỡ Tình trao em vẫn muôn thuở trắng trong…

9. Không tiền không phải là sai Cố gắng nhiều chút một mai có tiền Em gọi là anh tới liền Nhưng xăng thì hết đổ tiền cho anh Chân tay lấm lép bẩn nhem Thì cho anh hỏi là em có cần Thôi thì tích góp vài phần Biết đâu có cửa được gần em hơn.

10. Một hoàn cảnh hai số phận Ngành thì sung sướng ngành thật tổn thương Ngành thì nằm với gió sương Ngành thì sớm tối ngoài đường lênh đênh Ngành thì xe nó nằm trên Ngành thì nhìn mặt người ta nhận đồng Cuộc đời sao quá bất công Kiện lên ông trời được không mọi người?

Status, câu nói hay về người thợ sửa xe

Cùng với những vần thơ thì những câu nói, status về nghề sửa xe cũng mang đến cho người đọc một góc nhìn mới mẻ hơn về nghề nghiệp này. Dưới đây là một số câu nói được truyền miệng trong “thế giới dành cho những người thợ sửa xe” mang nhiều ý nghĩa.

1. Đã xác định sửa xe máy là nghề của mình, thì phải thực sự yêu nó. Mình có yêu nghề thì nghề mới cho mình nhiều thứ.

2. Phía sau một chiếc xe lực là một người thợ máy yêu nghề.

3. Nghề sửa xe không chỉ là công việc, nó là sự kết hợp giữa tình yêu và tinh thần trách nhiệm với sự an toàn của phương tiện giao thông.

4. Dù người đời có chê bai thế nào thì tôi vẫn yêu cái nghề mà tôi đã chọn. Bởi vì “Tôi yêu nghề sửa xe còn hơn cả người yêu”.

40 bài thơ về thợ sửa xe, status về nghề sửa xe hay, ý nghĩa 4

5. Trăm ngàn nghề thì nghề nào cũng là một nghề hay. Nghề sửa xe máy mở ra một tương lai sáng cho những người thực sự tâm huyết với nghề.

6. Bạn có thể chê tôi nhưng không thể chê cái nghề mà tôi đã chọn. Với tôi, nghề sửa xe chính là cuộc đời, là cả tâm huyết mà tôi đã theo đuổi. Hãy tôn trọng nghề nghiệp của tôi, như cách mà tôi đã tôn trọng bạn.

7. Hãy yêu quý và trân trọng những người thợ sửa xe, bởi họ đã góp phần giúp cho chúng ta giảm bớt những rắc rối khi đi di chuyển trên đường.

8. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Với nghề sửa xe ô tô cũng vậy!

9. Hỡi những anh em làm nghề sửa xe trên khắp mọi miền tổ quốc, chúng ta: Hãy là chính mình – Bình thường chứ không tầm thường.

10. Người ta thường bắt đầu cuộc chơi bằng may mắn nhưng thiếu kinh nghiệm. Mục tiêu của tôi là gom đầy kinh nghiệm sửa xe trước khi mở tiệm sửa xe chuyên nghiệp riêng của mình.

Trên đây là những câu nói, status, thơ về thợ sửa xe cũng như nghề sửa xe được tổng hợp thông qua lời nói truyền miệng của “dân trong nghề”. Hy vọng thông qua những câu thơ, câu nói trên bạn sẽ càng thêm trân quý những người đang giúp mọi người “biến” những chiếc xe hư thành chiếc xe lành lặn.

Đừng quên cập nhật thêm những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất tại VOH Sống đẹp.

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button