STT hay ✅

Những stt ăn chay cho lòng thanh tịnh

Ăn chay không phải là một khái niệm quá xa lạ với nhiều người. Hiện nay, xu hướng này đang dần thịnh hành và được nhiều người lựa chọn. Chính điều này đã khiến ăn chay trở thành xu hướng đại chúng, hình thành nên một nền ẩm thực lành mạnh. Để lan tỏa lợi ích và thông điệp tích cực thông qua những bữa ăn dinh dưỡng từ thực vật, hãy đăng tải ngay những stt ăn chay ý nghĩa sau!

Stt, caption ăn chay hay nhất

Đôi dòng status, cap hay nói về ăn chay dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển tâm linh.

 1. Ăn chay là cách giữ lửa trong tâm hồn sáng tỏ và tâm trí tĩnh lặng.
 2. Tu là phải hiền, phải có từ bi, đối với tất cả mọi loài chúng sinh. Bắt đầu loài người, cho đến loài vật; từ người thân cận, đến người phương xa, đó mới là phải đạo.
 3. Ăn chay là cách trở thành người tốt đẹp hơn, từ bên trong đến bên ngoài.
 4. Lựa chọn ăn chay không chỉ là cách giữ gìn sức khỏe, mà còn là con đường dẫn đến một tâm hồn trong sạch và bình an.
 5. Thức ăn chay đem lại sự an lành và định hướng tôi tới cuộc sống có ý nghĩa hơn.
Xem thêm:  Tổng hợp 78 stt chị em hay mang ý nghĩa sâu sắc
Những stt ăn chay cho lòng thanh tịnh 1

 1. Ước gì mọi người có thể thấy được vẻ đẹp của sự sống qua việc ăn chay.
 2. Những bữa ăn chay không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tâm hồn, bởi chúng thúc đẩy lòng từ bi và lòng nhân ái.
 3. Ăn chay không hề nhàm chán, nó là một cuộc phiêu lưu để khám phá và thưởng thức hương vị đa dạng từ thực vật.
 4. Hành trình đến một cuộc sống tỉnh thức và khỏe mạnh bắt đầu với chế độ ăn chay.
 5. Mỗi lựa chọn về thức ăn đều quan trọng: hãy chọn những thứ nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn của bạn.

Xem thêm:16 câu nói hay của sư thầy Thích Tâm Nguyên về cuộc sống22 câu nói hay của sư thầy Thích Tâm Nguyên về tình yêu100 lời chúc bình an may mắn, chúc một đời an yên hạnh phúc

Những câu nói hay về ăn chay

Các danh nhân, nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã có những quan niệm về ăn chay thể hiện rõ tính từ bi, bác ái.

 1. Khi ăn chay, chúng ta không phải lo nghĩ đến thịt súc vật chúng ta ăn bị giết vì bệnh gì, điều này làm một bữa ăn chay của chúng ta nhiều thú vị hơn. (J.H. Kellogg)
 2. Khi quý vị theo cách ăn chay vì lý do sức khỏe thì tâm tính của quý vị sẽ thay đổi từ việc sợ chết chuyển sang vui hưởng đời sống. (Bác sĩ Dean Ornish)
 3. Chỉ kẻ ngu xuẩn mới tranh cãi liệu có nên ăn thịt hay không. Họ không hiểu chân lý, cũng không suy ngẫm về nó. Ai có thể định nghĩa thịt là gì và cây cỏ là gì? Ai biết được tội lỗi ở nơi đâu, ở người ăn chay hay người không ăn chay? (Guru Nanak)
 4. Ăn chay là một sự dinh dưỡng thuần hợp với bản chất thiên nhiên, cứu vớt con người xa lánh những tâm địa và hành động tội lỗi. (Léon Tolstoi)
 5. Nếu các vách tường của lò mổ được dựng bằng kính trong suốt thì nhân loại đều sẽ ăn chay. (Paul McCartney)
 6. Không gì đem lại lợi ích cho sức khỏe con người và sự tồn tại của trái đất này bằng việc chuyển hóa sang chế độ ăn chay. (Albert Einstein)
 7. Nếu chúng ta sử dụng diện tích đất một mẫu Anh (4046m2) để trồng hoa màu cung cấp lương thực cho người ăn chay, ta sẽ được một sản lượng gấp 20 lần nếu dùng đất ấy để chăn nuôi súc vật lấy thịt. (Tiến sĩ Aarol Altshul, trong quyển Protein)
Những stt ăn chay cho lòng thanh tịnh 2

 1. Chúng ta không có trách cứ những người ăn mặn. Thực ra vì sự sinh tồn, loài người có thể sát sinh trên một bình diện nào đó. Nhưng đây là một biện pháp bất khả kháng và rất đáng thương tâm. Những người ăn mặn cần phải được hướng dẫn để cải thiện dần đường lối mưu sinh của mình, để họ tự ý thức và tự chọn lựa cho mình những thức ăn chay thanh đạm và cao khiết hơn. Theo sự suy nghiệm của bản thân tôi thì những sự kiện đó can dự một cách quan trọng vào vấn đề vận số của con người. Tôi tin rằng điều kiện ăn uống có thể cải thiện được. Xuyên qua tiến trình lịch sử của nhân loại, chúng ta há chẳng thấy những bộ lạc ăn thịt người từ thuở xa xưa, ngày nay họ không còn ăn thịt lẫn nhau vì đời sống càng ngày càng văn minh hơn và con người trong những bộ lạc đó đã có ý thức hơn. (Henry David Thoreau)
 2. Đã đến lúc chúng ta cần phải sửa sai một số tư tưởng lầm lẫn cho rằng ăn chay sẽ làm cho tinh thần chúng ta bị bạc nhược, thụ động và nhụt chí phấn đấu. Dù trong tình huống nào, tôi vẫn không xem việc ăn thịt là cần thiết. (Mohanda Gandhi)
 3. Ăn chay là một sự dinh dưỡng thuần hợp với bản chất thiên nhiên, cứu vớt con người xa lánh những tâm địa và hành động tội lỗi, đồng thời ông cũng mong ước sau này sẽ được hóa sinh về nơi an lạc đời đời. (Richard Wagner)
 4. Càng ngày mọi người sẽ càng thấu hiểu rằng thực phẩm chay là một khái niệm hay. (Edward Martin)
 5. Chúng ta đã có ngũ cốc, rau quả, phomat, dưa và dầu thực vật. Đó là những thức ăn cung cấp cho chúng ta những chất dinh dưỡng dồi dào. Thịt đối với chúng ta sẽ không nghĩa lý gì nếu chúng ta ăn chay đầy đủ và đúng cách. (Adam Smith)
 6. Ăn chay không phải là một sự hy sinh. Đó là một niềm vui. (Gary L. Francione)
 7. Trái tim của người ăn chay được chữa lành sớm hơn trái tim của người ăn thịt. (Virchand Raghavji Gandhi)

Câu nói hay về ăn chay niệm Phật

Những câu nói về ăn chay niệm Phật sau hy vọng sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều cảm hứng, giúp bạn thực hành bĩnh tình hơn, nhân tính lành hơn, mang lại niềm vui, bình yên hơn trong cuộc sống.

 1. Trở thành một người ăn chay là bước vào suối nguồn dẫn đến Niết Bàn. (Lời Phật)
 2. Cầu mong tất cả những gì có sự sống đều được thoát khỏi mọi khổ đau. (Lời Phật)
 3. Không làm mọi điều ác, Thành tựu các hạnh lành, Tâm Ý giữ trong sạch, Chính lời chư Phật dạy. (Kinh Pháp Cú – Phẩm Phật Đà – câu 183)
 4. Ăn chay là thiện nghiệp Phát khởi từ bi tâm Khẩu chay ý thanh tịnh Đạo hành yên an bình.
 5. Ăn chay có ở đường tu Ăn chay rồi sẽ có lu đựng tiền Ăn chay không phải là ghiền Ăn chay là đỡ tốn tiền thịt heo Ăn chay không phải là keo Ăn chay là để đi theo Phật Đà Ăn chay không kể người già Ăn chay là để theo Phật Bà Quan Âm Ăn chay là thực ở Tâm Ăn chay là để phát tâm Bồ Đề Ăn chay không phải là nghề Ăn chay là để hướng về Tây Phương. (Hội Thiện Từ Tâm Phú Lợi)
Những stt ăn chay cho lòng thanh tịnh 3

 1. Tự mình từ bỏ sát sanh, khích lệ người khác từ bỏ sát sinh, tùy hỷ sự từ bỏ sát sanh sẽ được sanh lên cảnh trời, không bị rơi vào địa ngục. (Tăng Chi Bộ Kinh Đức Phật dạy hàng Tỳ Kheo)
 2. Ăn chay là cốt yếu để nuôi dưỡng lòng từ bi và tinh thần bình đẳng. (Lời Phật)
 3. Nhất thiết chúng sanh vô sát nghiệp, hà sầu thế giới động đao binh. (Kinh Phật)
 4. Người ăn thịt, đoạn dứt hạt giống Phật tính đại từ bi, hết thảy chúng sinh thấy đều tránh xa. (Kinh Phạm Võng)
 5. Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật. (Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh)

Xem thêm:Những câu nói hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh giàu giá trị nhân đạo68 câu nói hay của sư Giác Minh Luật gây sốt giới trẻTuyển chọn 37 bài thơ Phật giáo – lời dạy sâu sắc về nhân sinh

Slogan hay về ăn chay

Slogan ăn chay là một câu hoặc cụm từ ngắn gọn, thường được sử dụng để lan tỏa thông điệp và thúc đẩy ý thức về lợi ích của ăn chay. Những câu này thường sử dụng ngôn ngữ sáng tạo, thu hút nhằm khuyến khích mọi người thực hành ăn chay, vì sức khỏe, môi trường, hoặc đạo đức. Dưới đây là một số slogan về ăn chay ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

 1. Thức ăn là nền tảng sức khỏe, ăn chay là chìa khóa tinh thần.
 2. Trái tim an lành, bữa chay thanh tịnh.
 3. Mỗi khẩu phần chay, một hành trình tìm thấy chính mình.
 4. Chọn ăn chay – Chọn sự tỉnh thức.
 5. Sống xanh, ăn chay – Đầu tư cho sức khỏe và tương lai bền vững.
 6. Ăn chay – Nền tảng cho sức khỏe!
Những stt ăn chay cho lòng thanh tịnh 4

 1. Chọn ăn chay – Chọn cuộc sống an lành!
 2. Ăn chay – Sống lành.
 3. Ăn chay – Hạnh phúc tinh thần, sức khỏe bền vững.
 4. Chọn ăn chay, sống ý nghĩa.
 5. Ăn chay – Yêu thương và bình đẳng.
 6. Chọn ăn chay, chọn mở lòng nhân ái.

Xu hướng ăn chay là lối sống được nhiều người lựa chọn. Đây là phương thức để cải thiện sức khỏe, duy trì vóc dáng… và phù hợp với mọi người, bất kể tuổi tác hay giới tính. Những stt ăn chay sẽ đồng hành cùng bạn để lan tỏa tới cộng đồng lối sống tích cực, lành mạnh.

Cập nhật liên tục những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất tại VOH Thường thức.

Ảnh: Pinterest

Catriona Rose

Catriona Rose – một doanh nhân, lập trình viên và blogger tự do yêu thích tìm hiểu những giá trị sống đẹp và hoàn thiện bản thân.

Related Articles

Back to top button